::, Tin Tức - Sự Kiện::Trường ĐH Sài Gòn tổ chức Hội thảo Nhà tuyển dụng và người giỏi nghề phân tích năng lực phục vụ cải tiến chất lượng chương trình đào tạo

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN TỔ CHỨC

Vào ngày 17 tháng 11 năm 2018, tại số 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo “Hội thảo Nhà tuyển dụng và người giỏi nghề phân tích năng lực phục vụ cải tiến chất lượng chương trình đào tạo”.
Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp của trường Đại học Sài Gòn và Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM) Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Hội thảo này tập trung thảo luận và lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà tuyển dụng, những người lao động lành nghề mô tả yêu cầu đối với thái độ, kỹ năng, kiến thức, năng lực của người học theo phương pháp DACUM.
Hội thảo gồm ba phiên: DACUM 1 liên quan đến ngành Khoa học Môi trường, DACUM 2 liên quan đến ngành Sư pháp Toán học và DACUM 3 liên quan đến ngành Công nghệ thông tin.
Đến với Hội thảo, về phía Nhà trường có TS. Lê Chi Lan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo, về phía khách mời có các nhà quản lý doanh nghiệp, các nhân viên giỏi việc, Ban giám hiệu và giáo viên của các trường Phổ thông và 1 số chuyên gia của Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM) Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong nhiều năm qua, hệ thống đảm bảo chất lượng của trường Đại học Sài Gòn có sự phát triển đồng bộ giữa các mặt: đảm bảo chất lượng bên trong, đảm bảo chất lượng bên ngoài và kiểm định chất lượng. Đồng thời, có sự kết hợp giữa yêu cầu đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Chuẩn kiểm định chất lượng AUN là mục tiêu mà trường ĐH Sài Gòn hướng tới. Phương châm phấn đấu của Nhà trường không chỉ là thu hút học viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo và dần tiến tới là việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường ĐH.
“Hội thảo Nhà tuyển dụng và người giỏi nghề phân tích năng lực phục vụ cải tiến chất lượng chương trình đào tạo” theo chuẩn AUN-QA của Trường Đại học Sài Gòn là một hoạt động quan trọng trong lộ trình cải tiến chất lượng hệ thống đảm bảo chất lượng của mình, phấn đấu có ít nhất 2 chương đào tạo được đánh giá chất lượng theo chuẩn AUN-QA vào năm 2020 và Nhà trường được đánh giá cấp cơ sở theo chuẩn AUN-QA vào năm 2025.
Giá trị cốt lõi của Hội thảo bao gồm thứ nhất tìm hiểu nhu cầu và yêu cầu nghề nghiệp trong thực tế, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, thứ hai tìm hiểu thị phần và xu thế phát triển trong 3 – 5 năm tới từ đó thiết kế và cải tiến chương trình đào tạo. Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo.

Hình 1: TS. Lê Chi Lan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Hình 2: TS. Nguyễn Thanh Thủy chuyên gia TCAM triển khai Hội thảo, hướng dẫn phương pháp DACUM.

Hình 3: Các đại biểu nêu các yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng tại phiên DACUM 1

Hình 4: Ban Giám hiệu và các giáo viên của trường Phổ thông thực hiện biểu mẫu khảo sát tại phiên DACUM 2.

Hình 5: TS. Nguyễn Thanh Thủy thảo luận cùng các giáo viên trường Phổ thông tại phiên DACUM 2.

Hình 6: TS. Lê Chi Lan giải đáp các câu hỏi của các giáo viên trường Phổ thông tại phiên DACUM 2

Hình 7: Nhà quản lý và người giỏi việc trao đổi ý kiến về lĩnh vực công nghệ thông tin trong phiên DACUM 3.

Hình 8: Ý kiến của các đại biểu về các kỹ năng cần thiết được thể hiện trên các bảng.

Hình 9: Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa trao đổi thông tin với nhà tuyển dụng bên lề Hội thảo.

Hình 10: Giảng viên Khoa Khoa học Môi trường chụp hình lưu niệm với các đại biểu.

Hình 11: Các giảng viên Khoa Công nghệ thông tin chụp hình lưu niệm với các đại biểu.

Tin : Lai Đình Khải
Ảnh: Trung tâm Công nghệ thông tin