::::Tập huấn “Tổng quan về đánh giá chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục đại học” theo tiêu chuẩn của BGD&ĐT tại Trường Đại học Sài Gòn

Ngày 31/3/2021, Trường Đại học Sài Gòn phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) ĐHQG TP.HCM tổ chức khóa tập huấn “Đánh giá chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục đại học”nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên Trường Đại học Sài Gòn về các yêu cầu và tầm quan trọng của công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục (CSGD) đại học theo bộ tiêu chuẩn Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT.

Đợt 1 của khóa tập huấn với chủ đề “Tổng quan về đánh giá chất lượng giáo dục cấp CSGD đại học” thu hút gần 70 thành viên tham dự bao gồm: Đại diện Ban giám hiệu; Lãnh đạo các đơn vị; Giảng viên, chuyên viên phụ trách công tác đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) các đơn vị.

Báo cáo viên chụp hình lưu niệm cùng BGH và CBVC Nhà trường

Tham dự và phát biểu khai mạc, TS. Lê Chi Lan – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Nhà trường trân trọng cảm ơn chuyên gia đã htrợ Nhà trường tập huấn công tác ĐBCLGD cho cán bộ chủ chốt, giảng viên, chuyên viên góp phần đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu hoạt động tự đánh giá chuẩn bị cho kế hoạch đánh giá chất lượng cấp CSGD của Nhà trường trong thời gian tới. Đây là hoạt động trọng tâm, tạo bước ngoặc phát triển góp phần duy trì được thế mạnh, thương hiệu, năng lực cạnh tranh của Trường Đại học Sài Gòn. Đại diện Trường cũng đã yêu cầu các cán bộ tham gia đầy đủ và hiệu quả các nội dung tập huấn, cố gắng hơn nữa để có thêm kinh nghiệm khi triển khai tự đánh giá và đạt được mục tiêu đề ra.

TS. Lê Chi Lan, phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng

Tham gia báo cáo tại khóa bồi dưỡng, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD ĐHQG TP.HCM, thành viên Ban giảng huấn đào tạo kiểm định viên KĐCLGD ĐH, CĐ, kiểm định viên của Bộ GD&ĐT, đã trình bày tổng quan về bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí); cấu trúc báo cáo tự đánh giá và các quy định liên quan; nguyên lý PDCA trong việc triển khai các hoạt động tại Trường. Ngoài ra, chuyên gia còn hướng dẫn và tập huấn cho các thành viên tham dự cách thức vận hành hệ thống ĐBCL bên trong một cách có hiệu quả; các công tác cần chuẩn bị cho đánh giá ngoài; giải đáp những ý kiến trao đổi xoay quanh Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CSGD của BGD&ĐT; việc áp dụng Bộ tiêu chuẩn này vào thực tế; giới thiệu nguồn tài liệu cùng nhiều nội dung cần thiết khác.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam báo cáo tại khóa bồi dưỡng

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày tập huấnTổng quan về đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học”:

Các nhóm học viên thảo luận và báo cáo tại khóa bồi dưỡng

Tin và ảnh: Phòng KT&ĐBCLGD

2021-04-07T10:00:41+07:00 7/04/2021|Tin Tức - Sự Kiện|