::, Tin Tức - Sự Kiện::Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và công bố quyết định công nhận 12 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024 VÀ CÔNG BỐ
QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN 12 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
ĐẠT CHUẨN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Sáng ngày 15/10/2023, Trường Đại học Sài Gòn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và công bố quyết định công nhận 12 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Về phía khách mời, Nhà trường vinh dự được đón tiếp: TS. Nguyễn Thành Phong – Nguyên chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, Chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn; PGS.TS. Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng trường; PGS.TS. Vũ Hải Quân – Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng trường; TS. Trần Thế Lưu – Nguyên Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn; Bà Trương Minh Kiều – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5; Bà Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (CLGD) ĐHQG-HCM; Ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định CLGD ĐHQG-HCM.

Về phía Trường Đại học Sài Gòn, có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng, TS. Võ Văn Thật – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng, cùng quý Thầy, Cô lãnh đạo các đơn vị.

Về phía đại diện các đơn vị đồng hành, Nhà trường vinh dự được đón tiếp: Bà Đoàn Thị Phương Chi – Đại diện Lãnh đạo Vietcombank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh An Phú; Ông Nguyễn Thanh Nhân – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Thạnh; Ông Đoàn Chí Trung – Phó Giám đốc Saigonbank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Phú Bình – Phó Giám đốc Nội vụ Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen; Ông Nguyễn Bá Tú – Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế MBA; Ông Nguyễn Văn Sang – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Trong bài phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời tri ân đến lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, các cấp, các ngành đã luôn tin tưởng, ủng hộ, đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của nhà trường; khẳng định thành quả của Nhà trường là sự nỗ lực, đóng góp chung của các thế hệ nhà giáo, các em sinh viên. Tại sự kiện, một lần nữa Thầy khẳng định định hướng phát triển của Nhà trường là đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện. Đồng thời nhắn nhủ tập thể sư phạm nhà trường chung sức, đồng lòng, coi sinh viên là trung tâm; phát huy năng lực và lương tâm nghề nghiệp để đào tạo ra những sinh viên đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng; Thầy cũng nhắn nhủ các em sinh viên phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê, sáng tạo trong học tập để trang bị kiến thức, hình thành kỹ năng nghề nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, giúp cho bản thân thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập quốc tế. Khẳng định Nhà trường sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và trưởng thành.

Tại Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024, Nhà trường vinh danh và khen thưởng 40 tân sinh viên xuất sắc đạt thành tích thủ khoa đầu vào các ngành đào tạo và 13 tân sinh viên thủ khoa các tổ hợp xét tuyển vào Trường. Đồng thời, trong không khí hân hoan chào mừng năm học mới, Nhà trường xét tặng học bổng cho 49 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó học tốt (trong đó, có 17 sinh viên được giảm 70% học phí năm học, 24 sinh viên được giảm 50% học phí năm học, 08 sinh viên được giảm 30% học phí năm học), với tổng kinh phí 168.866.000 đồng trích từ nguồn Quỹ Đồng hành sinh viên.

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân phát biểu khai giảng năm học 2023 – 2024

Một số hình ảnh khác tại Lễ:

Tiết mục văn nghệ chào mừng do CLB Văn nghệ xung kích trình diễn

Ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định CLGD ĐHQG-HCM
công bố quyết định công nhận 12 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định CLGD gồm: 05 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ (Toán giải tích, Quản lý giáo dục, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán, Lịch sử Việt Nam, Hóa hữu cơ) và 07 chương trình đào tạo trình độ đại học (Quản lý giáo dục, Sư phạm Vật lí, Kế toán, Sư phạm Địa lí, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Sinh học)

Bà Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD ĐHQG-HCM và PGS.TS. Phạm Hoàng Quân trao Giấy chứng nhận và hoa chúc mừng cho 05 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ đạt chuẩn kiểm định CLGD

Bà Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD ĐHQG-HCM và PGS.TS. Phạm Hoàng Quân trao Giấy chứng nhận và hoa chúc mừng cho 07 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chuẩn kiểm định CLGD

Bà Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD ĐHQG-HCM
phát biểu chúc mừng

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân tặng hoa thay cho lời cảm ơn của tập thể cán bộ, viên chức và người học của nhà trường gửi đến Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh,
Ban Giám đốc ĐHQG-HCM và Trung tâm Kiểm định CLGD ĐHQG-HCM

PGS.TS. Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và PGS.TS. Phạm Hoàng Quân trao giấy khen và phần thưởng cho các Tân Sinh viên đạt thành tích thủ khoa