Kỳ thi Olympic Toán sinh viên lần thứ 26 tại Quảng Bình, năm 2018

::, Tin Tức - Sự Kiện::Kỳ thi Olympic Toán sinh viên lần thứ 26 tại Quảng Bình, năm 2018

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên lần thứ 26 tại Quảng Bình, năm 2018

KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN
LẦN THỨ 26 – TẠI QUẢNG BÌNH, NĂM 2018

1. Thông tin về kỳ thi

Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên Toàn quốc là kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức vào tháng 4 hằng năm, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán ở các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện.          Ngoài ra, kì thi cũng là cơ hội gặp gỡ và giao lưu giữa sinh viên và giảng viên toán tại các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước. Thêm vào đó, trong hai năm gần đây, cuộc thi còn mở rộng thêm bảng thi dành cho học sinh các khối trường trung học phổ thông chuyên với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên có niềm đam mê và yêu thích đối với Toán học.
         Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 9 – 14/4, tại Trường Đại học Quảng Bình, với sự tham gia của 90 đoàn đến từ 79 trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trên cả nước. Kỳ thi thu hút gần 800 lượt thí sinh tham gia dự thi. Các sinh viên tham gia thi ở hai môn là: Đại số và Giải tích.
         Bên cạnh Kỳ thi, Ban tổ chức cũng có nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa như: Hội thi Tiếng hát và Giải bong đá Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 26; đi tham quan khám phá những di tích, thắng cảnh nổi tiếng và các di sản, kỷ lục thế giới tại Quảng Bình.

2. Thành tích của đoàn trường Đại học Sài Gòn

Được sự chỉ đạo của nhà trường, khoa Toán – Ứng dụng tiến hành ôn luyện và tuyển chọn đội tuyển tham dự kì thi với 5 sinh viên, trong đó 4 sinh viên dự thi môn Giải tích và 1 sinh viên tham dự cả hai môn Đại số và Giải tích.
         Sau thời gian ôn luyện miệt mài và tranh tài gay cấn, cả 5 sinh viên của Đoàn đều xuất sắc đạt được thành tích gồm 1 Giải nhì, 5 Giải ba trong đó:

1. Phạm Nhật Tân – Lớp DTO116A1 đạt Giải Nhì môn Giải Tích (huy chương Bạc)
2. Vũ Hoài Nam – Lớp DTO116A1 đạt Giải Ba môn Giải Tích (huy chương Đồng)
3. Phan Thị Thúy – Lớp DTO116A1 đạt Giải Ba môn Giải Tích (huy chương Đồng)
4. Trần Ngọc Phú Sang – Lớp CTO1151 đạt Giải Ba môn Giải tích (huy chương Đồng)
5. Nguyễn Khánh Trường – Lớp DTO1141 đạt 1 Giải Ba môn Giải tích (huy chương Đồng) và 1 Giải Ba môn Đại số (huy chương Đồng).

3. Các hình ảnh của kỳ thi.

Lễ khai mạc Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh Việt Nam lần thứ 26 năm 2018 tại Đại học Quảng Bình. (Ảnh từ trang facebook Hội Toán học Việt Nam)

04 sinh viên ĐHSG nhận huy chương (thứ hai từ trái qua) (Ảnh được thầy Trường Phúc Tuấn Anh chụp)

Ảnh các sinh viên của đoàn sau khi nhận huy chương (Ảnh do Sinh viên Phạm Nhật Tân cung cấp)

Chụp ảnh giao lưu khi viếng mộ Bác Võ Nguyên Giáp. (Ảnh được Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một Chụp)

Người tổng hợp: Thầy Trương Hoàng Huy.

2018-06-13T11:53:09+07:00 13/06/2018|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|