::::Khoa Toán – Ứng dụng tổ chức Hội nghị Chuyên đề Toán học Và Ứng dụng với Giáo sư Phan Thành Nam đến từ Đại học Ludwig Maximilian München – Đức

KHOA TOÁN – ỨNG DỤNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ TOÁN HỌC VÀ ỨNG DỤNG
VỚI GIÁO SƯ PHAN THÀNH NAM ĐẾN TỪ ĐẠI HỌC LUDWIG MAXIMILIAN MÜNCHEN – ĐỨC

Giáo sư Phan Thành Nam là nhà toán học trẻ tuổi xuất sắc, hiện đang giảng dạy ở Viện Toán, Đại học Ludwig Maximilian (Munich, Đức). Giáo sư là người có nhiều thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực Toán học, nổi bật có thể kể đến năm 2018, đạt giải thưởng nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực vật lý toán vì đã đạt các kết quả tiên phong với chất lượng khoa học xuất sắc trong vật lý toán của Hội quốc tế về vật lý ứng dụng và lý thuyết (viết tắt IUPAP) và năm 2020, đạt giải thưởng của Hội Toán học Châu Âu – EMS vì là nhà toán học trẻ không quá 35 tuổi có đóng góp xuất sắc trong toán học. Được sự cho phép từ phía Ban giám hiệu trường Đại học Sài Gòn, Khoa Toán – Ứng dụng phối hợp với phòng Quản lý Khoa học đã tổ chức thành công báo cáo chuyên đề xoay quanh nội dung Toán học và ứng dụng do Giáo sư Phan Thành Nam trình bày. Hội nghị được tổ chức nhằm cung cấp thêm một số kiến thức, kinh nghiệm hữu ích về việc học tập và nghiên cứu Toán cho giảng viên khoa, các học viên, nghiên cứu sinh, sinh viên và học sinh yêu thích nghiên cứu Toán học.

Hội nghị diễn ra vào ngày 20 tháng 10 năm 2022 tại hội trường lầu 7 khu E, trường Đại học Sài Gòn đã thu hút sự tham gia của hơn 300 học viên, nghiên cứu sinh ngành Toán, sinh viên Khoa Toán – Ứng dụng, học sinh trường Trung học Thực hành Sài Gòn và giảng viên thuộc Khoa Toán – Ứng dụng, trường Đại học Sài Gòn.

Hội nghị chuyên đề gồm hai phần:

• Phần 1: Bài giảng đại chúng chủ đề “Nghệ thuật đối xứng trong Toán học, Vật lý và Văn học”.
  • Phần 2: Giao lưu cùng giáo sư Phan Thành Nam.

Tuy hội nghị diễn ra suốt 4 tiếng nhưng với chủ đề hết sức gần gũi và cách trình bày đầy thú vị đan xen giữa Toán học và Văn thơ của Giáo sư Phan Thành Nam, hội nghị vẫn diễn ra vô cùng sôi nổi và thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như các lượt phát biểu đến từ các bạn học sinh, sinh viên, học viên và giảng viên Khoa. Qua đó, Khoa Toán – Ứng dụng đã góp phần giúp cho các học viên, nghiên cứu sinh, sinh viên và các em học sinh có thêm những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng trong lĩnh vực Toán học cũng như có thêm động lực và niềm yêu thích trong công việc học tập và nghiên cứu Toán học của bản thân sau này. Ngoài ra, qua hoạt động này, các thầy cô giảng viên của khoa cũng có thêm điều kiện được giao lưu, học hỏi các hoạt động nghiên cứu Toán học ở môi trường nước bạn, mở ra một bước tiến trong việc hợp tác nghiên cứu lâu dài và đào tạo của Khoa Toán – Ứng dụng trong thời gian sắp tới.

Chi tiết hội nghị được đăng tải tại link: https://youtu.be/oGk4wvNjp7M

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Hình 1. GS. Phan Thành Nam báo cáo bài giảng đại chúng về chủ đề “Nghệ thuật đối xứng trong Toán học, Vật lý và Văn học”.

Hình 2.1. Phần giao lưu cùng GS. Phan Thành Nam với sự tham gia của GS. Nguyễn Sum, PGS. Tạ Quang Sơn, Cô Hồ Hoàng Yến – Trường Đại học Sài Gòn

Hình 2.2. Phần giao lưu cùng GS. Phan Thành Nam với sự tham gia của GS. Nguyễn Sum, PGS. Tạ Quang Sơn, Cô Hồ Hoàng Yến – Trường Đại học Sài Gòn

Hình 3. Hội nghị chụp hình lưu niệm

Hình 4. Ban Giám hiệu Trường Đại học Sài Gòn, Ban chủ nhiệm Khoa Toán Ứng dụng và các thầy cô giáo viên trường THTH Sài Gòn, giảng viên Trường Đại học Sài Gòn chụp hình lưu niệm cùng GS. Phan Thành Nam sau hội nghị