::::Chương trình “Gặp gỡ giữa Ban Thường vụ Đoàn trường với Tân sinh viên năm 2022” và cuộc thi “Nhân tố trẻ tiềm năng 2022”

CHƯƠNG TRÌNH “GẶP GỠ GIỮA BAN THƯỜNG VỤ
ĐOÀN TRƯỜNG VỚI TÂN SINH VIÊN NĂM 2022” VÀ
CUỘC THI “NHÂN TỐ TRẺ TIỀM NĂNG 2022”

Chiều ngày 06/11/2022 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức thành công chương trình “Gặp gỡ giữa Ban Thường vụ Đoàn trường với Tân sinh viên năm 2022” và cuộc thi “Nhân tố trẻ tiềm năng 2022”. Chương trình được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các bạn tân sinh viên được giải đáp các thắc mắc của bản thân về công tác Đoàn – Hội trường Đại học Sài Gòn, đồng thời tạo ra một sân chơi giúp các bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực của những ngày đầu tiên đến trường, đây cũng là dịp để toàn bộ tân sinh viên từ các khoa có thể giao lưu và học hỏi, từ đó làm tiền đề cho sự gắn kết của toàn thể tân sinh viên của trường.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2015 dành riêng cho các bạn tân sinh viên, để tạo môi trường giao lưu, học tập và rèn luyện cũng như để phát hiện, bồi dưỡng thêm một thế hệ mới có tiềm năng phát triển, kế thừa và tiếp nối “Sức trẻ Đại học Sài Gòn”.

Ban Thường vụ Đoàn trường chủ trì tọa đàm “Những người truyền lửa”

Tại đây, các bạn tân sinh viên đã được trực tiếp trao đổi với Ban Thường vụ Đoàn trường những vấn đề mà bản thân thắc mắc về công tác Đoàn – Hội, sự khác biệt giữa môi trường sinh hoạt Đoàn tại trường THPT và trường Đại học, các kinh nghiệm tham gia hoạt động của các Anh/ Chị khóa trên,…

Các bạn tân sinh viên tiến hành đặt câu hỏi

Hơn 300 tân sinh viên là Cán bộ Đoàn THPT trúng tuyển trường Đại học Sài Gòn được mời tham dự chương trình

Cuộc thi “Nhân tố trẻ tiềm năng 2022” là sân chơi bổ ích cho các bạn tân sinh viên yêu thích hoạt động Đoàn – Hội thử thách và trải nghiệm bản thân. 08 đội thi đã được đồng hành cùng 08 Người truyền lửa là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt tại trường Đại học Sài Gòn, đây chính là người dẫn dắt các bạn trong suốt quá trình thực hiện các thử thách của Ban Tổ chức đưa ra. Nhằm đẩy mạnh việc xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên nên tên các đội gắn với bốn cặp giá trị “Yêu nước – khát vọng, đạo đức – trách nhiệm, tri thức – sáng tạo, năng động – văn minh” để cùng hướng đến mục tiêu xây dựng thế hệ thanh niên phát triển toàn diện, có lý tưởng cách mạng, hoài bão, khát vọng vươn lên, có ý chí lập thân, lập nghiệp, năng động, sáng tạo, làm chủ khoa học và công nghệ.

Đ/c Tào Hữu Đạt – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên, Bí thư Đoàn trường trao bảng tên và phiếu thông hành cho từng đội thi.

Các đội ổn định thực hiện thử thách khởi động cuộc thi “Nhân tố trẻ tiềm năng 2022”

Đội thi thực hiện thử thách giải Mật thư

Các đội thi hào hứng trong từng trò chơi

Trong đêm Gala, các đội được dịp thể hiện năng khiếu về nghệ thuật của mình thông qua các phần trình diễn văn nghệ mang màu sắc đặc trưng của từng đội thi.

Khép lại chương trình, ngọn lửa được thắp lên rực đỏ, mọi người quây quần bên nhau và lắng nghe câu chuyện ý nghĩa mà Người truyền lửa chia sẻ. Đó đã trở thành hành trang quý báu cho mỗi bạn tân sinh viên trên đoạn đường tương lai.

Các tiết mục văn nghệ đến từ 8 đội thi

Đại diện Thường trực Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường khai mạc lửa trại

Người truyền lửa với những lời khuyên và chia sẻ đến các bạn tân sinh viên

Trao giải cho các đội thi hoàn thành xuất sắc cuộc thi “Nhân tố trẻ tiềm năng 2022”

Truyền thống nối tiếp truyền thống, ngọn lửa tiếp nối ngọn lửa. Dù qua bao thế hệ, Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn vẫn sẽ luôn kế thừa sức trẻ, sự năng động, tinh thần xung kích và ngọn lửa của nhiệt huyết, luôn cố gắng ra sức học tập, rèn luyện, tiếp tục phát huy những thành tựu mà các thế hệ đi trước đã đạt được, góp phần vào việc xây dựng trường Đại học Sài Gòn nói riêng và TP. Hồ Chí Minh nói chung ngày càng vững mạnh và phát triển.

Tin và ảnh: CLB Cộng tác viên Đoàn – Hội trường Đại học Sài Gòn

2022-11-11T10:18:30+07:00 11/11/2022|Tin Tức - Sự Kiện|