Trường ĐH Sài Gòn tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả đào tạo Giáo viên Mầm non

::, Tin Tức - Sự Kiện::Trường ĐH Sài Gòn tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả đào tạo Giáo viên Mầm non

Trường ĐH Sài Gòn tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả đào tạo Giáo viên Mầm non

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN TỔ CHỨC
HỘI THẢO NÂNG CAO HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN MẦM NON

Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2018, tại số 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả đào tạo giáo viên mầm non”.
          Chương trình có sự tham dự của: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm TW TP.HCM, TS. Phan Thị Thu Hiền – Trưởng khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) Trường Đại học Sư phạm TPHCM, bà Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng phòng Mầm non, Sở GD&ĐT; ThS. Nguyễn Từ Dũ – Phó Trưởng phòng Mầm non Sở GD&ĐT; ThS. Lê Thị Thanh Nga – Trưởng khoa Giáo dục Mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm TW TPHCM, cùng các Lãnh đạo các trường mẫu giáo mầm non, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu ở các trường đại học và cao đẳng có đào tạo sư phạm ngành Giáo dục Mầm non trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh thành.
          Về phía Trường Đại học Sài Gòn có sự hiện diện của: TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao – Trưởng khoa GDMN, cùng các Trưởng, Phó các đơn vị và các cán bộ, giảng viên Khoa GDMN.
Hội thảo tạo diễn đàn trao đổi những kết quả nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn liên quan đến phát triển chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo giáo viên mầm non các hệ chính quy và vừa học vừa làm, trao đổi kinh nghiệm và những kết quả nghiên cứu liên quan đến yêu cầu nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên mầm non. Hội thảo còn giới thiệu với các nhà tuyển dụng loại hình đào tạo vừa học vừa làm của Khoa Giáo dục Mầm non Trường Đại học Sài Gòn.
          Hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá thực trạng về đào tạo và tìm kiếm các giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả đào tạo giáo viên mầm non, giới thiệu các loại hình và hình thức đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng giáo viên mầm non, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về số lượng và chất lượng đối với nguồn nhân lực ở các trường mầm non hiện nay trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.
          Trong không khí trao đổi đầy sôi nổi và tâm huyết, rất nhiều ý kiến đã được các nhà chuyên môn đưa ra thảo luận, những kinh nghiệm và những nghiên cứu liên quan đến việc phát triển bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho giáo viên mầm non như kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng lập kế hoạch cho từng độ tuổi, phát triển chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo, được các đại biểu quan tâm chia sẽ.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

TS. Lê Chi Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSG, phát biểu khai mạc

TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao báo cáo đề dẫn của Hội thảo

Phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm TW TPHCM

Bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng Phòng GDMN, Sở GD&ĐT TPHCM phát biểu

ThS. Hồ Thu Thảo, Hiệu trưởng trường Mầm non 19-5 TPHCM phát biểu tại Hội thảo

Lãnh đạo và giảng viên Khoa GDMN trường ĐHSG, chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự

Đưa tin: Phan Thu Hà
Chụp hình: Trần Quốc Thụy