::, Tin Tức - Sự Kiện::Trường ĐH Sài Gòn chung tay hỗ trợ sinh viên trường và người dân miền trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN CHUNG TAY HỖ TRỢ
SINH VIÊN TRƯỜNG VÀ NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI CƠN BÃO SỐ 12

Thời gian qua, cơn bão số 12 đã gây thiệt hại hết sức nặng nề đối với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Với truyền thống tương thân, tương ái, góp phần sẻ chia những mất mát và khó khăn mà người dân các vùng bị bão, lũ lụt đang phải gánh chịu, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sài Gòn đã kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, học viên, sinh viên và học sinh toàn trường cùng chung tay góp sức ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12. Đồng thời, Nhà trường đã chỉ đạo cho Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường kịp thời nắm bắt tình hình các bạn sinh viên có gia đình nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12. Tổng kinh phí thu được sau đợt quyên góp là 84.469.000 đồng, 5750 quyển tập trắng và 02 tấn gạo.
        Vào lúc 10g00 ngày 29/11/2017, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường đã tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho các bạn sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại phòng họp Ban Giám hiệu. Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hữu Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Công Đoàn trường; ThS. La Thanh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Bí thư Đoàn trường và 20 bạn sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12.
        Tại buổi gặp mặt, ThS. Hoàng Hữu Lượng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã thăm hỏi, chia sẻ và động viên các bạn sinh viên. Nhà trường đã trích 24 triệu đồng trong kinh phí quyên góp để trao tặng cho 20 bạn sinh viên nhằm giúp các bạn phần nào trang trải trong học tập và sinh hoạt hằng ngày.

PSG.TS. Phạm Hoàng Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường trao kinh phí hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

ThS. Hoàng Hữu Lượng –Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường trao kinh phí hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

ThS. Nguyễn Hữu Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Công Đoàn trường (bên trái) và ThS. La Thanh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Bí thư Đoàn trường (bên phải) trao kinh phí hỗ trợ cho các bạn sinh viên.

Không chỉ dừng lại ở đó, tình yêu thương, sự sẻ chia của những tấm lòng vàng đang công tác và học tập tại Trường Đại học Sài Gòn đã được đoàn công tác do ThS. Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường làm trưởng đoàn mang đến cho người dân đang sinh sống tại xã Ninh Tân và xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
        Trong tiết trời se lạnh bởi cơn mưa dầm không dứt của khí hậu miền Trung, đoàn công tác đã có mặt tại trường Tiểu học Ninh Tân, xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào lúc 07g00 sáng ngày 02/12/2017. Tại đây, trường Đại học Sài Gòn đã gửi tặng 5750 quyển tập trắng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đoàn công tác đã hỗ trợ Trường tiểu học Ninh Tân số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ một phần kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất bị hư hại do cơn bão số 12 gây ra.

Sinh viên trường Đại học Sài Gòn và thanh niên địa phương đang vận chuyển tập trắng vào trường Tiểu học Ninh Tân để trao tặng cho các em học sinh

Gương mặt rạng rỡ của các em khi được trao tặng những quyển tập trắng

Sau khi trao tặng xong cho các em học sinh, đoàn công tác di chuyển đến 3 thôn Bắc, Trung và Nam của xã Ninh Tân. Được gặp gỡ, tiếp xúc và trò chuyện với 80 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 12, ThS. Hoàng Hữu Lượng –Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường đã phát biểu cảm nghĩ, nói lên sự đồng cảm sâu sắc của của đội ngũ sư phạm nhà trường đối với đồng bào nơi đây. Đoàn công tác cũng đã gửi tặng 80 bao gạo (mỗi bao 25 kg) và phần kinh phí 40.500.000 đồng cho 80 hộ gia đình.

ThS. Hoàng Hữu Lượng –Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường
phát biểu tại buổi trao quà

ThS. Hoàng Hữu Lượng –Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường trao tặng phần kinh phí 1 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất thôn Nam,
xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Điểm đến cuối cùng của đoàn công tác là mái ấm Anh Đào nằm ở xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Mái ấm là nơi nuôi dưỡng 70 trẻ mồ côi tại khắp nơi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Cũng giống như các hộ gia đình khác, mái ấm Anh Đào cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cơn bão số 12 gây ra. Đoàn công tác đã gửi 300 quyển tập trắng và số tiền 16.200.000 đồng cho các trẻ em ở đây như phần nào tiếp thêm tình yêu thường và nghị lực cho các em có thể cố gắng hơn trong cuộc sống của mình.

Tin – Ảnh: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên

2017-12-05T01:21:15+07:00 5/12/2017|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|