::::Trường Đại học Sài Gòn tổ chức thành công Lễ hội Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG
LỄ HỘI NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2024

Năm 2023 vừa qua là mốc thời gian có nhiều ý nghĩa quan trọng trong quan hệ giữa 2 Quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, đã tròn nửa thế kỷ hợp tác và cùng phát triển kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973 – 21/9/2023). Trên cơ sở đó, Trường Đại học Sài Gòn đã phối hợp với Ban Tổ chức Lễ hội Dân gian Nhật Bản – JFF, Trường Nhật Ngữ Suleco, Công ty TNHH AItravel long trọng tổ chức Lễ hội Nhật Bản năm 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh với các hoạt động đầy ý nghĩa và hấp dẫn được diễn ra trực tiếp tại Trường Đại học Sài Gòn.

PGS.TS. Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng
và giới thiệu đôi nét về Trường Đại học Sài Gòn

Chương trình là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, không những là hành trình thú vị của Đoàn biểu diễn nghệ thuật dân gian đến từ Nhật Bản mà còn là chương trình giao lưu độc đáo của văn hóa, nghệ thuật và lối sống của cả hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản, vừa thể hiện rõ được chất riêng đồng thời vẫn có sự hoà quyện của nghệ thuật và văn hoá tạo nên một không gian đầy màu sắc và phong cách của cả chương trình.

Ông Orita Koji – Nguyên Giám đốc Nhà hát Quốc gia, Giám đốc Điều hành
Hiệp hội Sân khấu Nhật Bản đại diện Đoàn nghệ thuật phát biểu

Sự kiện diễn ra trong 02 ngày tại Trường Trung cấp Nhật Ngữ SULECO và Trường Đại học Sài Gòn với các hoạt động chính gồm: Chương trình giao lưu văn hóa dân gian Nhật Bản như biểu diễn cắm hoa kết hợp nhã nhạc, âm nhạc Shomyo truyền thống, trình diễn các trang phục Yukata truyền thống, ảo thuật Wazuma kết hợp trống lớn và đàn tranh, nghệ thuật với đàn 3 dây, múa truyền thống Nhật Bản kết hợp đàn Koto,… và các workshop thực hành về các môn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Lễ hội đã thu hút hơn 1.500 lượt sinh viên Trường tham gia.

Chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc đến từ
sinh viên CLB Văn nghệ Xung kích Trường Đại học Sài Gòn

Đại diện Trường Đại học Sài Gòn và Tổ chức Giao lưu văn hóa Nhật Bản
trao quà lưu niệm đến nhau

Thông qua các tiết mục, những người tham gia có dịp hiểu thêm về đất nước và con người Nhật Bản, khơi gợi và định hình một thế hệ thanh niên có ý chí vươn lên, sẵn sàng hội nhập nhưng vẫn không quên cội nguồn. Đồng thời, các hoạt động tại Lễ hội cũng giúp Tổ chức Giao lưu văn hóa Nhật Bản JFF hiểu thêm về tình cảm của con người Việt Nam với đất nước Nhật Bản, từ đó thắt chặt hơn tinh thần hữu nghị giữa 02 Quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Tiết mục biểu diễn cắm hoa kết hợp nhã nhạc

Tiết mục giao lưu của CLB Võ thuật Vovinam Trường Đại học Sài Gòn

Trình diễn Yukata các kiểu buộc obi khác nhau với phần tham gia
của sinh viên khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sài Gòn

Biểu diễn ảo thuật Wazuma kết hợp trống lớn và đàn tranh

Nghệ sĩ Akihiro Otake cùng tiết mục biểu diễn Shamisen

Đoàn biểu diễn nghệ thuật và đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Workshop hướng dẫn làm bánh Wagashi

Workshop giới thiệu cờ Shogi

Tin và ảnh: CLB Cộng tác viên Đoàn – Hội trường