::::Trường Đại học Sài Gòn tổ chức kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính và ký kết hợp tác với các trường về việc công nhận và sử dụng kết quả kỳ thi trong tuyển sinh Đại học năm 2023

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN TỔ CHỨC KỲ THI
ĐÁNH GIÁ ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC TRÊN MÁY TÍNH VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÁC TRƯỜNG VỀ VIỆC CÔNG NHẬN VÀ SỬ DỤNG KẾT QUẢ
KỲ THI TRONG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2023

Chiều ngày 01/3/2023, Trường Đại học Sài Gòn (SGU) cùng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB), Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (OU) và Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc công nhận và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính trong tuyển sinh.

Theo biên bản đã ký kết, bốn trường cùng thống nhất công nhận và sử dụng kết quả 02 kỳ thi đánh giá đầu vào Đại học (kỳ thi đánh giá năng lực riêng) trên máy tính của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và Trường Đại học Sài Gòn. Hai kỳ thi có sự tương đồng về cách thức tổ chức, cấu trúc bài thi và cùng được thực hiện trên máy tính. 04 trường có trách nhiệm phối hợp cung cấp thông tin thí sinh, kết quả và hỗ trợ xác minh kết quả thi nhằm mục đích tuyển sinh Đại học theo quy chế tuyển sinh hiện hành, đồng thời có trách nhiệm bảo mật thông tin thí sinh. Việc công nhận kết quả thi sẽ được các trường công bố trong đề án tuyển sinh từng trường.

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Sài Gòn tổ chức kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính, là một kỳ thi độc lập được tổ chức trên máy tính với sự phối hợp về ngân hàng đề thi, phần mềm tổ chức thi từ Trung tâm Khảo thí quốc gia. Trường tổ chức thi 07 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Thí sinh đăng ký dự thi theo môn và có thể đăng ký thi nhiều lần, kết quả đợt thi nào cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển quy về thang 30 cộng với điểm ưu tiên đối tượng/khu vực theo quy định. Riêng môn Ngữ Văn (nếu có) trong các tổ hợp xét tuyển sẽ được lấy từ kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Lễ ký kết được diễn ra thành công tốt đẹp, sự hợp tác của 04 trường cho thấy việc công nhận kết quả đánh giá đầu vào có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh tuyển sinh hiện nay, giúp thí sinh giảm tải được áp lực thi cử.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Hiệu trưởng 04 trường Đại học thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Thứ tự từ trái qua: PGS.TS. Phạm Hoàng Quân (SGU), PGS.TS. Phạm Tiến Đạt (UFM),
PGS.TS. Nguyễn Đức Trung (HUB) và GS.TS. Nguyễn Minh Hà (OU)

Đại biểu nhận hoa và chụp hình lưu niệm

Tin và ảnh: Thanh Hùng – Ái Thy

2023-03-02T17:18:54+07:00 2/03/2023|Tin Tức - Sự Kiện|