::::Trường Đại học Sài Gòn phối hợp tổ chức thành công Hội nghị “Giải tích và Toán ứng dụng lần 3 (CAAM 3)”

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

HỘI NGHỊ GIẢI TÍCH VÀ TOÁN ỨNG DỤNG LẦN 3

THE THIRD CONFERENCE ON ANALYSIS AND APPLIED MATHEMATICS

(CAAM 3)

Nhằm thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Sài Gòn phối hợp đăng cai tổ chức Hội nghị “Giải tích và Toán ứng dụng lần 3 (CAAM 3)” trong 03 ngày 19 – 21/12/2022. Hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia trong lĩnh vực Giải tích, Phương trình đạo hàm riêng và Toán ứng dụng trao đổi chuyên môn, thúc đẩy sự hợp tác nghiên cứu giữa các nhà Toán học Việt Nam và các nhà Toán học quốc tế.

Ban Tổ chức Hội nghị gồm các nhà Toán học đến từ Mỹ: GS.TS. Phan Văn Tuộc, Đại học Tennessee – Mỹ, GS.TS. Trần Vĩnh Hưng, Đại học Wisconsin – Madison – Mỹ và Ban tổ chức địa phương gồm PGS.TS. Phạm Hoàng Quân, PGS.TS. Kiều Phương Chi Trường Đại học Sài Gòn. Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi để thảo luận các hướng nghiên cứu, hình thành diễn đàn giao lưu – chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học mới và thú vị của các nhà Toán học, Hội nghị cũng hân hạnh chào đón tất cả những người quan tâm, đang hoạt động, học tập cũng như nghiên cứu trong lĩnh vực Toán học trong và ngoài nước, gồm những nhà Toán học đang sống và làm việc ở các nước như Mỹ, Canada, Singapore, Việt Nam… các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Sài Gòn, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh), v.v.

Hội nghị “Giải tích và Toán ứng dụng lần 3 (CAAM 3)” diễn ra tại Trường Đại học Sài Gòn với các báo cáo được trình bày từ những nhà Toán học hàng đầu trong và ngoài nước. Cụ thể,

Các báo cáo phiên toàn thể gồm:

1. PGS.TS. Tạ Quang Sơn (Trường Đại học Sài Gòn – Việt Nam)
  2. TS. Timo Sprekeler (Trường Đại học Quốc gia Singapore)
  3. PGS.TS. Lê Minh Triết (Trường Đại học Sài Gòn)
  4. TS. Phạm Hoàng Uyên (Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam)
  5. GS.TS. Xia Chen (Trường Đại học Tennessee – Mỹ)
  6. GS.TS. Xiaobing Feng (Trường Đại học Tennessee – Mỹ)

Các báo cáo tiểu ban gồm:

1. PGS.TS. Nguyễn Tuấn Anh (Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam)
  2. TS. Lương Thị Hồng Cẩm (Trường Đại học Sài Gòn – Việt Nam)
  3. TS. Võ Anh Liệt (Trường Đại học Illinois Chicago – Mỹ)
  4. TS. Lưu Hồng Phong (Trường Trung học Cơ sở Bình Tây, TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam)
  5. TS. Thiều Thị Kim Thoa (Trường Đại học Wilfrid Laurier, Waterloo – Canada)
  6. TS. Lê Thị Thu Thủy (Trường Đại học North Carolina Charlotte – Mỹ)

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tổ chức chuyến tham quan Địa đạo Củ Chi dành cho báo cáo viên và đoàn đại biểu Hội nghị nhằm tìm hiểu về một trong những di tích lịch sử cấp Quốc gia nổi tiếng của dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo không khí thư giãn, gắn kết mọi người.

Sau Hội nghị “Giải tích và Toán ứng dụng lần 3 (CAAM 3)”, sáng ngày 22/12/2022 đã diễn ra buổi Giao lưu giới thiệu Chương trình đào tạo của Khoa Toán Trường Đại học Tennessee – Mỹ và hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Toán học của Trường với sự tham dự của GS.TS. Xiaobing Feng và GS.TS. Xia Chen đồng thời cũng thông tin về các suất học bổng tại Trường Đại học Tennessee – Mỹ đã thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trong và ngoài Trường Đại học Sài Gòn.

Thông qua Hội nghị, một số sinh viên đã có dịp được gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong việc học tập, nghiên cứu với các nhà Toán học từ các trường Đại học khác nhau trên thế giới, mở ra cơ hội học tập nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp. Hội nghị “Giải tích và Toán ứng dụng lần 3 (CAAM 3)” tại Trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả phấn khởi, góp phần phát triển hoạt động khoa học ở Khoa Toán – Ứng dụng nói riêng và Trường Đại học Sài Gòn nói chung, phù hợp với định hướng trong tương lai trở thành một trường đại học hướng nghiên cứu.

Những hình ảnh tại Hội nghị Giải tích và Toán ứng dụng lần 3 (CAAM 3)

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại diện Ban Tổ chức trao tặng hoa đến Trường Đại học Sài Gòn

Toàn Hội nghị chụp ảnh lưu niệm