Trường Đại học Sài Gòn đón tiếp Hội liên hiệp hữu nghị Việt – Ấn

::::Trường Đại học Sài Gòn đón tiếp Hội liên hiệp hữu nghị Việt – Ấn

Trường Đại học Sài Gòn đón tiếp Hội liên hiệp hữu nghị Việt – Ấn

Vào ngày 8/3/2017 Trường Đại học Sài Gòn hân hạnh được đón tiếp Hội liên hiệp hữu nghị Việt – Ấn đến thăm và làm việc tại trường.

Đại diện đoàn gồm có:

• Bà. Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh.
  • TS. Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Ấn Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Bà. Hồ Thị Trinh Anh , Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Ấn, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Ông Trương Quốc Tuấn, Tổng thư kí Hội hữu nghị Việt Ấn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Đại học Sài Gòn gồm có:

• PGS. TS. Phạm Hoàng Quân, Hiệu Trưởng Trường Đại học Sài Gòn.
  • PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng Khoa Sư Phạm Xã hội.
  • Ông Huỳnh Ngọc Vinh, Phó Chánh Văn Phòng Trường.

Thay mặt đoàn, TS. Huỳnh Thành Lập cám ơn sự đón tiếp của trường và giới thiệu thông tin về Hội. Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TPHCM là tổ chức chính trị – xã hội hoạt động đối ngoại của nhân dân TPHCM, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM. Hội được thành lập  bởi Ủy ban Nhân dân TPHCM và hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam, hội còn tuân theo Điều lệ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Ấn Độ; củng cố và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước nói chung và giữa thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Ấn Độ nói riêng. Cộng đồng người Ấn hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có sự gắn bó, ủng hộ với các hoạt động của Hội cũng là điều kiện tốt để tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Hội mong muốn thành lập một Chi Hội hữu nghị Việt Ấn tại trường Đại học Sài Gòn ở gốc độ liên hiệp. Xu hướng là mở rộng quan hệ đối ngoại nhân dân và chủ yếu sẽ tập trung vào thế hệ trẻ, sinh viên các trường Đại học, nhằm tạo điều kiện cho các em có mối giao lưu với Ấn Độ nhất là sinh viên của những ngành học có liên quan như Công nghệ Thông tin vì hiện Công nghệ thông tin Ấn Độ đang rất phát triển.

Đại diện Trường Đại học Sài Gòn, PGS.TS Phạm Hoàng Quân cám ơn Hội vì đã quan tâm đến thế hệ trẻ. Trường cũng hứa sẽ hợp tác để sớm thành lập Chi hội hữu nghị Việt Ấn tại Trường Đại học Sài Gòn.

Tin và bài – Trung tâm Công nghệ Thông tin

2017-03-13T09:38:05+07:00 10/03/2017|Tin Tức - Sự Kiện|