Tập huấn và đánh giá sơ bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

::, Tin Tức - Sự Kiện::Tập huấn và đánh giá sơ bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

Tập huấn và đánh giá sơ bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

TẬP HUẤN VÀ ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO CHUẨN AUN-QA

Sáng ngày 18/4/2018, Trường Đại học Sài Gòn phối hợp với Trung tâm đào tạo quản lý tiên tiến trực thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức buổi tập huấn về đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA phiên bản 3.0. Chương trình tập huấn do PGS.TS. Lê Quang Minh – Nguyên chủ tịch Hội đồng ĐBCL Đại học Quốc gia Tp.HCM, Ủy viên Hội đồng ĐBCL kiêm Kiểm định viên Trưởng AUN-QA chủ trì với sự tham gia của đại diện lãnh đạo nhà trường và hơn 200 cán bộ – viên chức là lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên của tất cả các đơn vị.
            Trường Đại học Sài Gòn chính thức được đánh giá ngoài bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục trong thời gian 5 năm từ ngày 29/3/2017. Trong lộ trình cải tiến chất lượng hệ thống đảm bảo chất lượng của mình, Trường Đại học Sài Gòn phấn đấu có ít nhất 2 chương đào tạo được đánh giá chất lượng theo chuẩn AUN-QA vào năm 2020 và Nhà trường được đánh giá cấp cơ sở theo chuẩn AUN-QA vào năm 2025.
            Chính vì thế, buổi tập huấn này bước đầu giúp toàn thể cán bộ – viên chức có cái nhìn tổng quan về đảm bảo chất lượng theo chuẩn quốc tế, cụ thể là chuẩn AUN-QA, phân tích được nội hàm của các tiêu chí, từ đó vận dụng vào thực trạng của đơn vị mình để từng bước cải tiến chất lượng đáp ứng yêu cầu đề ra.
            Ngày 18/4 và ngày 19/4/2018, đoàn chuyên gia gồm: TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo quản lý tiên tiến, Kiểm định viên AUN-QA và TS. Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi đánh giá sơ bộ các chương trình đào tạo: Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Lịch sử, Khoa học môi trường và Công nghệ thông tin.
            Sau khi làm việc với các khoa, lãnh đạo nhà trường và đoàn chuyên gia đã quyết định chọn 4 chương trình đào tạo sẽ cải tiến chất lượng để tham gia đánh giá theo chuẩn AUN-QA là: Sư phạm Toán học, Sư phạm Hóa học, Khoa học môi trường và Công nghệ thông tin.
            Tập thể lãnh đạo nhà trường và cán bộ – giảng viên 4 khoa đều quyết tâm từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng để đăng ký kiểm định trong thời gian sớm nhất.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi tập huấn và đánh giá sơ bộ các chương trình đào tạo:

Ảnh: Quốc Thụy
Tin: Minh Đăng

Phiên phỏng vấn giảng viên trong buổi đánh giá sơ bộ các chuong trình đào tạo

Đánh giá sơ bộ chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Toán học

Đánh giá sơ bộ chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Hóa học

Đánh giá sơ bộ chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học môi trường

Đoàn chuyên gia khảo sát cơ sở vật chất phòng thí nghiệm

2018-05-08T00:00:54+07:00 6/05/2018|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|