::::Sinh viên Khoa Toán – Ứng dụng, Trường Đại học Sài Gòn tham gia Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên và Học sinh toàn quốc lần thứ 30 – tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, năm 2024

SINH VIÊN KHOA TOÁN – ỨNG DỤNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN
THAM GIA KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN VÀ HỌC SINH TOÀN QUỐC
LẦN THỨ 30 – TẠI ĐẠI HỌC DUY TÂN, ĐÀ NẴNG, NĂM 2024

Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc lần thứ 30, năm 2024 được tổ chức bởi Hội Toán học Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội Sinh viên Việt Nam, đã diễn ra từ ngày 8/4 đến ngày 13/4 năm 2024 tại Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng. Kỳ thi có sự tham gia của 699 sinh viên, thuộc 89 đoàn đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện và 400 học sinh, thuộc 46 đoàn đến từ các trường trung học phổ thông chuyên trên khắp cả nước. Khối các trường đại học tham gia được chia thành 2 bảng: Bảng A dành cho các trường đại học, cao đẳng, và học viện đào tạo chuyên sâu về Toán hoặc các trường có thành tích cao trong các năm trước; Bảng B dành cho các trường đại học, cao đẳng còn lại.

Được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Đại học Sài Gòn, Khoa Toán – Ứng dụng đã cử đoàn tham gia kỳ thi ở bảng A với 09 sinh viên. Thành phần Đoàn gồm có PGS.TS. Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Sài Gòn; PGS.TS. Kiều Phương Chi – Trưởng khoa Toán – Ứng dụng; TS. Nguyễn Thế Minh – Giảng viên Khoa Toán – Ứng dụng, cùng với 05 sinh viên dự thi môn Giải tích và 05 sinh viên dự thi môn Đại số. Đoàn đã đạt thành tích tốt gồm 01 Giải Nhì và 04 Giải Ba, cụ thể như sau:

1. Lê Hoàng Hạc – Lớp DTO1211 đạt Giải Nhì môn Đại số.

2. Nguyễn Trọng Đăng – Lớp DTO1211 đạt Giải Ba môn Đại số.

3. Dương Đức Phát – Lớp DTO1201 đạt Giải Ba môn Giải tích.

4. Ngô Sĩ Hoàng Quý – Lớp DTU1221 đạt Giải Ba môn Giải tích.

5. Trần Bảo Toàn – Lớp DTO1221 đạt Giải Ba môn Giải tích.

Cũng trong dịp này, tại Lễ Bế mạc của kỳ thi, PGS.TS. Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Trường Đại học Sài Gòn nhận cờ Luân lưu từ Hội Toán học Việt Nam và Ban Tổ chức địa phương – Đại học Duy Tân để Trường Đại học Sài Gòn tiếp nhận vai trò đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc lần thứ 31, năm 2025 sẽ diễn ra tại Trường Đại học Sài Gòn. Đây sẽ là hoạt động có nhiều ý nghĩa của Trường Đại học Sài Gòn nhằm chào đón kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Miền Nam – Thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

Một số hình ảnh về kỳ thi và các hoạt động của đoàn

Đoàn Olympic Trường Đại học Sài Gòn chụp hình lưu niệm tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng

PGS.TS. Kiều Phương Chi (thứ tư từ trái sang) – Trưởng đoàn, Trưởng khoa Khoa Toán – Ứng dụng, Trường Đại học Sài Gòn – nhận Cờ Lưu niệm trong Lễ Khai mạc

PGS.TS. Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn – nhận cờ Luân lưu và phát biểu trong Lễ Bế mạc

Sinh viên Lê Hoàng Hạc nhận Giải nhì môn Đại số (thứ 5 từ trái sang)

Sinh viên Nguyễn Trọng Đăng nhận Giải ba môn Đại số (thứ 6 từ phải sang)

Sinh viên Dương Đức Phát (thứ hai từ trái sang), sinh viên Ngô Sĩ Hoàng Quý (thứ ba từ trái sang), sinh viên Trần Bảo Toàn (thứ 13 từ trái sang) nhận Giải ba môn Giải tích.

2024-04-15T16:51:23+07:00 15/04/2024|Tin Tức - Sự Kiện|