::, Tin Tức - Sự Kiện::Lễ Kỷ niệm 05 năm hợp tác giữa trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hoà Áo) & Lễ Tốt nghiệp Chương trình Cử nhân quốc tế QTKD và QLTMĐT

Lễ Kỷ niệm 05 năm hợp tác
giữa trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hoà Áo) &

Sáng ngày 12/04, Trường Đại học Sài Gòn đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 05 năm hợp tác giữa Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hòa Áo) & Lễ Tốt nghiệp Chương trình Cử nhân quốc tế Quản trị Kinh doanh và Quản lý Thương mại Điện tử.
Buổi lễ diễn ra với sự tham dự đặc biệt của ngài Thomas SCHULLER-GÖTZBURG – Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam, cùng với đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hòa Áo), trong đó có ông Heinz Boyer – Chủ tịch Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems; Ông Anton Eimer – Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems và ông Chirstian Kummel – Giám đốc Chương trình Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems.
Về phía trường Đại học Sài Gòn, buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn, TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn và hơn 100 CBVC-GV, phụ huynh và sinh viên Trường Đại học Sài Gòn.

Đại diện Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems
chụp hình cùng Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam.

Năm 2013, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Cộng hoà Áo, Trường Đại học Sài Gòn rất vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chỉ định là đơn vị Đại học phía Nam đầu tiên liên kết với trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hoà Áo). Đây chính là cột mốc khởi điểm cho quá trình hợp tác giữa 2 trường thông qua việc ký kết Biên bản Thỏa thuận Hợp tác xây dựng và triển khai đào tạo Chương trình liên kết đào tạo chuyên ngành Cử nhân Quản trị Kinh doanh và Quản lý Thương mại Điện tử, dưới sự chứng kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Tổng thống Cộng hòa Áo.
Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Thomas SCHULLER-GÖTZBURG – Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam chúc mừng sự thành công trong chặng đường 05 năm hợp tác giữa Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems. Đại sứ đánh giá cao những nỗ lực của hai trường trong việc triển khai chương trình liên kết đào tạo, giúp sinh viên Việt Nam nâng cao tri thức, bản lĩnh và năng lực làm việc; đồng thời tăng cường giao lưu, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam – Ngài Thomas SCHULLER-GÖTZBURG phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân tặng quà kỷ niệm Đại sứ Thomas SCHULLER-GÖTZBURG

Tự hào nhìn lại quá trình 05 năm hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh và Quản lý Thương mại Điện tử với những thành công nhất định, PGS.TS Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn khẳng định: ‘Chương trình liên kết đào tạo này mang tính thực tiễn và cấp thiết trong thời đại công nghiệp 4.0. Từ cấp quản lý, giảng viên đến sinh viên đều là những người có kinh nghiệm, sụ nỗ lực và nhiệt huyết đổi mới”.
Ông Heinz Boyer – Chủ tịch Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems trong phần phát biểu của mình cũng đánh giá rất cao về quá trình triển khai thực hiện chương trình và bày tỏ nguyện vọng sẽ cùng nhau hợp tác phát triển nhiều hơn nữa các chương trình liên kết đào tạo khác, hướng đến việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của hai trường.

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân tặng quà kỷ niệm cho Đại diện Trường Đại học Khoa học Ứng dụng
IMC Krems (Cộng hoà Áo)

Buổi Lễ Kỷ niệm 05 năm hợp tác giữa Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hoà Áo) đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần ấm áp. Và cũng nhân dịp này, Trường Đại học Sài Gòn long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Quốc tế Quản trị Kinh doanh và Quản lý Thương mại Điện tử Khoá 1. Đây cũng là khoá đầu tiên của Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hoà Áo).

Những tân cử nhân Khoá 1 Chương trình Cử nhân Quốc tế Quản trị Kinh doanh và Quản lý Thương mại Điện tử đã có được đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ và năng lực ngoại ngữ để làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại công nghệ phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế. Đây chính là một minh chứng sáng chói, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Cộng hoà Áo)./.

2019-04-26T13:02:45+07:00 25/04/2019|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|