Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Thạc sĩ đợt 2 – 2020

::, Tin Tức - Sự Kiện::Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Thạc sĩ đợt 2 – 2020

Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Thạc sĩ đợt 2 – 2020

Sáng ngày 10/10/2020, Trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức buổi lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ cho tân thạc sĩ đợt 2 năm 2020 các khóa 16.1, 16.2, 17.1, 17.2, 18.1 và 18.2.

Tới dự buổi lễ, về khách mời có: TS. Trần Thanh Bình – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; PGS. TS. Nguyễn Văn Y – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Sài Gòn có: PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;  TS. Võ Văn Thật, TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng; TS. Hồ Kỳ Quang Minh – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Thế Lưu – Chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn, Nguyên Trưởng ban Nội chính Thành phố Hồ Chí Minh; ThS. Hoàng Minh Tâm – Chánh Văn phòng trường; ThS. Giang Quốc Tuấn – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính;  TS. Đỗ Đình Thái – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; TS. Cao Thị Thanh Xuân, TS. Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học cùng các Trưởng khoa phụ trách chuyên môn, Chủ nhiệm 11 chuyên ngành và đặc biệt là sự có mặt của 177 tân Thạc sĩ được công nhận tốt nghiệp và trao bằng trong đợt này .

Không khí trang nghiêm tại buổi Lễ bế giảng trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2020

Tại buổi lễ, TS. Cao Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng phòng đào tạo Sau đại học đã đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 01 Tân Thạc sĩ khóa 18.2; 150 tân Thạc sĩ khóa 18.1; 19 tân Thạc sĩ khóa 17,2; 03 tân Thạc sĩ khóa 17.1; 01 tân thạc sĩ khóa 16.2 và 03 tân thạc sĩ khóa 16.1.

Cũng tại buổi lễ, ThS. Hoàng Minh Tâm – Chánh Văn phòng Trường đã đọc Quyết định khen thưởng cho 10 tân Thạc sĩ tốt nghiệp thủ khoa các chuyên ngành khóa 18.1.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Chi Lan đã có bài phát biểu tại Lễ bế giảng chúc mừng các tân Thạc sĩ. TS nhấn mạnh “Khóa 18.1 là khóa đào tạo trình độ thạc sĩ thứ tám của trường Đại học Sài Gòn, gồm có 10 chuyên ngành đào tạo, và hôm nay có 177 học viên bao gồm học viên các khóa 16.1, 16.2, 17.1, 17.2, 18.1 và 18.2  được vinh dự nhận bằng thạc sĩ. Những con số đó cho thấy, trong thời gian qua, Lãnh đạo Nhà trường cùng đội ngũ giảng viên, chuyên viên và các học viên đã thực sự nỗ lực để gặt hái được những thành quả như ngày hôm nay. Thay mặt cho Lãnh đạo Trường Đại học Sài Gòn, tôi xin được gửi tới quý Thầy, Cô cùng đội ngũ chuyên viên của trường lời cảm ơn trân trọng vì những đóng góp thiết thực của các Thầy Cô”.  TS. Lê Chi Lan cũng nhấn mạnh thêm: “Ngày nay việc “học tập cả đời”, “lifelong learning”  đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0. Đối với các bậc phụ huynh, các Tân thạc sĩ cùng các Giảng viên, một ngày như thế này cũng là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Lễ trao bằng hôm nay cũng là lễ vinh danh sự phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn trở ngại để đạt được mục đích trong suốt hai năm học. Tấm bằng thạc sĩ các anh chị được nhận hôm nay là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực đó. Hơn thế, chúng tôi hy vọng tấm bằng không chỉ ghi nhận thành quả mà chúng ta đạt được ngày hôm nay mà nó còn là tiền đề, là chìa khóa để các anh chị tiếp tục mở ra những cánh cửa lớn hơn, rộng hơn trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Cũng xin được hân hoan thông báo với các anh chị tân thạc sĩ là kể từ tháng 5-2019, Trường chúng ta đã bắt đầu tuyển sinh và đào tạo 04 ngành Tiến sĩ, đó là các ngành: Quản lý giáo dục, Toán giải tích, Hóa hữu cơ và Lịch sử Việt Nam. Nhà trường mong rằng sẽ tiếp tục được đón nhận các anh chị tham gia học tập và nghiên cứu ở bậc học này.”.

TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí của buổi lễ, TS. Trần Thế Lưu, TS. Trần Thanh Bình, PGS. TS. Nguyễn Văn Ý, PGS. TS. Phạm Hoàng Quân, TS. Võ Văn Thật, TS. Lê Chi Lan, …. cùng các chuyên ngành đã trao bằng cho 177 tân Thạc sĩ.
Trong niềm vui sướng hân hoan của buổi Lễ bế giảng và giây phút rạo rực khi cầm tấm bằng trên tay, tân Thạc sĩ Trần Tiến Dũng – chuyên ngành Quản lý giáo dục đại diện cho 177 tân Thạc sĩ phát biểu cảm tưởng, trao tặng những bó hoa tươi thắm đến Lãnh đạo Nhà trường, bày tỏ lòng biết ơn đối với những giảng viên cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến với Trường Đại học Sài Gòn.

Tân Thạc sĩ Trần Tiến Dũng phát biểu cảm tưởng

Buổi lễ diễn ra thành công, tốt đẹp trong không khí trang nghiêm và xúc động. Đây sẽ là những phút giây đáng nhớ đối với các tân Thạc sĩ khi đã trải qua chặng đường học tập, chinh phục những đỉnh cao trí thức, có cơ hội để cống hiến và xây dựng quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Bế giảng:

Đại diện tân Thạc sĩ trao tặng hoa cho Lãnh đạo Nhà trường

PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn cùng TS. Hồ Kỳ Quang Minh – Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng và giấy khen cho các tân Thạc sĩ tốt nghiệp thủ khoa của 10 chuyên ngành.

TS. Trần Thế Lưu – Chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn – Nguyên Thường vụ Thành ủy, Nguyên Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP. HCM trao bằng cho các tân Thạc sĩ

TS. Trần Thanh Bình – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố
Hồ Chí Minh trao bằng cho các tân Thạc sĩ

TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn