::, Tin Tức - Sự Kiện::Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công hai hội thi “Nghiệp vụ du lịch” & “Nghiệp vụ sư phạm” năm 2018

KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG
HAI HỘI THI “NGHIỆP VỤ DU LỊCH” & “NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM” NĂM 2018

Được sự cho phép của lãnh đạo trường Đại học Sài Gòn, của BCH Đoàn Trường và sự chỉ đạo của Chi ủy – Ban Chủ nhiệm khoa Ngoại Ngữ, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên – Hội sinh viên khoa Ngoại Ngữ đã tiến hành xây dựng, triển khai kế hoạch và tổ chức thành công hai Hội thi thường niên dành cho sinh viên chuyên ngữ của khoa – “Nghiệp vụ du lịch” và “Nghiệp vụ sư phạm” năm học 2017 – 2018.
        Hai hội thi này được tổ chức với mục đích kiểm tra kiến thức ngôn ngữ và kiến thức chuyên ngành đã học của sinh viên, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng những kỹ năng chuyên môn vào hoạt động thực tiễn, từ đó nhận thức sâu sắc hơn về giá trị nghề nghiệp và định hướng tương lai của bản thân.
        Vòng loại của hội thi “Nghiệp vụ du lịch” đã được tổ chức vào ngày 22/3/2018 nhằm chọn ra 08 chi Đoàn xuất sắc nhất trong số 31 chi đoàn bước vào vòng chung kết để tranh tài về những vấn đề xoay quanh những ngành nghề liên quan đến du lịch. Buổi chung kết diễn ra vào ngày 07/4/2018 gồm 4 vòng thi: phần chào hỏi tự giới thiệu, phần thi trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức chuyên môn và kiến thức ngôn ngữ, phần thi kỹ năng thuyết trình và phần thi giải quyết tình huống.
        Vòng loại của hội thi “Nghiệp vụ sư phạm” được tổ chức vào ngày 03/4/2018 có 18 chi đoàn thuộc chuyên ngành sư phạm tham gia, đã tuyển chọn được 08 chi Đoàn xuất sắc nhất vào chung kết. Buổi chung kết diễn ra vào ngày 14/4/2018 gồm 4 vòng thi: phần chào hỏi tự giới thiệu, phần thi trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức chuyên môn và kiến thức ngôn ngữ, phần thi kỹ năng giảng dạy và phần thi giải quyết tình huống sư phạm.
Điểm nhấn của cả hai hội thi là toàn bộ chương trình của buổi chung kết đều sử dụng tiếng Anh, tạo cơ hội cho sinh viên luyện tập kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các ngữ cảnh thường gặp, các cuộc hội thoại và các vở kịch ngắn.
        Ban tổ chức vui mừng tiếp đón đồng chí Tào Hữu Đạt, phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Sài Gòn, và đồng chí Huỳnh Ái Thy, ủy viên Ban thường vụ Đoàn Trường đến tham dự buổi chung kết của hai hội thi. Hội thi vinh dự nhận được tài trợ giải thưởng của Trung tâm hỗ trợ sinh viên, thể hiện sự quan tâm và động viên dành cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ. Về phía khoa Ngoai Ngữ có sự tham dự của TS. Trần Thế Phi, phó trưởng khoa, ThS. Đặng Quỳnh Liên, trưởng bộ môn Ngôn Ngữ Anh, ThS. Nguyễn Thị Thu Vân, phó bộ môn Sư phạm tiếng Anh và các giảng viên của khoa tham gia trong ban giám khảo và các thầy cô là cố vấn học tập của các lớp vào vòng chung kết.
        Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa Ngoại Ngữ, TS. Trần Thế Phi gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường, BCH Đoàn Trường và Trung tâm hỗ trợ sinh viên đã tạo điều kiện tối đa cho hội thi được diễn ra tốt đẹp, đến tập thể giảng viên đã hỗ trợ hết mình về chuyên môn và đến ban tổ chức là những sinh viên trong Ban Chấp hành Đoàn – Hội khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức chu đáo cho hai hội thi nghiệp vụ.
        Cả hai hội thi đã diễn ra thành công trong sự hân hoan và vui mừng của các bạn cổ động viên cũng như các đội thi. Hội thi truyền thống “Nghiệp vụ du lịch” và “Nghiệp vụ sư phạm” của khoa Ngoại Ngữ sẽ tiếp tục đổi mới và sáng tạo hơn nữa cho lần tổ chức ở năm học sau nhằm mang lại những lợi ích về chuyên môn và kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh ở hai Hội thi:

P. TRƯỞNG KHOA
TS. Trần Thế Phi