Hội thảo khoa học “Một số vấn đề chọn lọc về CNTT và truyền thông”

::, Tin Tức - Sự Kiện::Hội thảo khoa học “Một số vấn đề chọn lọc về CNTT và truyền thông”

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề chọn lọc về CNTT và truyền thông”

Sáng ngày 16 tháng 03 năm 2018, tại phòng C.B101và C.B108 khoa Công nghệ Thông tin tổ chức hội thảo “Một số vấn đề chọn lọc về CNTT và truyền thông” với mục đích nâng cao năng lực giảng viên là khâu then chốt quan trọng nhất quyết định đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học như trong Nghị quyết số 14/2005/NQ-CP ngày 02/11/2005 đã nêu. Trong đó, năng lực không thể thiếu là nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên các trường đại học, trường cao đẳng. Ngoài ra, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cơ chế đặc thù đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực CNTT trình độ đại học giai đoạn 2017-2020 để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và hội nhập quốc tế.

Đến dự với Hội thảo có đại diện Phòng Quản lý khoa học, BCH công đoàn Trường Đại học Sài Gòn, TMA solutions, một số doanh nghiệp, giảng viên, các nghiên cứu sinh cùng đông đảo học viên cao học, sinh viên khoa CNTT.

Hội thảo đã diễn ra với sự trình bày gần 20 bài tham luận của các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ TMA solutions và các giảng viên khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Sài Gòn và của một số trường bạn. Các chủ đề của Hội thảo: Trí tuệ nhân tạo (machine learning với deep learning đóng vai trò chủ đạo, phương pháp ensemble learning với tiến hóa đa mục tiêu), thu thập và xử lý thông tin (fuzzy probabilistic, query processing in uncertain data) theo định hướng công nghiệp 4.0, vạn vật kết nối Internet và Agile trong thực tế (scrum, kanban), kiến trúc micro-services,…

Thông qua hội thảo, người tham dự được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, thảo luận về những vấn đề cấp thiết và cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông. Ngoài ra, đại diện các công ty lớn như TMA cũng đã mang tới Hội thảo nhiều thông tin bổ ích về các bài toán thực tế mà các công ty hiện nay đang có nhu cầu giải quyết.

Sự thành công của hội thảo là tiền đề cho các hoạt động thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng trong giảng viên, sinh viên của khoa CNTT.

Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên khoa Công nghệ Thông tin.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo

TS. Phan Tấn Quốc phát biểu khai mạc Hội thảo.

TS. Đinh Thị Thu Hương thông tin chương trình của Hội thảo.

TS. Nguyễn Quốc Huy – Người điểu khiển phiên tổng thể.

TS. Nguyễn Hòa – Người điểu khiển Tiểu ban 1.

TS. Lê Minh Nhựt Triều – Người điểu khiển Tiểu ban 2.

TS. Lê Lam Sơn (ĐH BK TPHCM) – Biến đổi quy trình nghiệp vụ dựa vào khai phá dữ liệu & khả năng áp dụng nó theo định hướng Công nghiệp 4.0.

Trần Văn Quí (TMA solutions) Micro-service architecture.

Nguyễn Minh Đức (TMA solutions) Agile in practice

Toàn cảnh hội thảo.