::, Tin Tức - Sự Kiện::Hội thảo khoa học cấp trường chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Luật của trường ĐH Sài Gòn trong xu thế hội nhập và phát triển

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG
CHUẨN ĐẦU RA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT CỦA
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN TRONG XU THẾ HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN”

Nhằm hoàn thiện chương trình đào tạo ngành Luật theo các tiêu chí chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 25 tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Luật của trường Đại học Sài Gòn trong xu thế hội nhập và phát triển”. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều nhà khoa học, cán bộ quản lý, các tổ chức hành nghề luật như Toà án, Viện Kiểm Sát, cơ quan thi hành án và các công ty Luật trong cả nước.
Đến tham dự Hội thảo gồm có:
Về phía trường Đại học Sài Gòn: 1, Đại diện Ban Giám Hiệu: TS. Lê Chi Lan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; 2, Trưởng Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng: PGS.TS. Kiều Phương Chi; 3, Phó trưởng Phòng Quản lý Khoa học: TS. Lê Tùng Lâm.
Về phía khách mời: 1, Luật sư Trương Thị Hoà, Đoàn LS TP. Hồ Chí Minh; 2, ThS. Nguyễn Thanh Hiền, Giám đốc Công ty Luật ATIM; 3, TS. Nguyễn Thị Minh Phượng, Thẩm phán Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp; 4, TS. Nguyễn Xuân Quang, Phó Trưởng Khoa Dân sự, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh; 5, ThS. Ngô Thế Tiến, Học viện Tư Pháp; 6, TS. Dư Ngọc Bích, Trưởng khoa luật, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh; 7, ThS. Phạm Hoàng Giang, Trưởng Văn Phòng Thừa phát lại Quận 5…
Cùng toàn thể giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên của Khoa Luật, Trường Đại học Sài Gòn.
Trường Đại học Sài Gòn đã tạo ra một diễn đàn khoa học trao đổi, thảo luận giữa các chuyên gia, cán bộ quản lý, nhà sử dụng lao động, các doanh nghiệp, các em sinh viên đang theo học tại khoa Luật để nhìn nhận lại một cách toàn diện và sâu sắc về nội dung chương trình đào tạo ngành Luật trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển mạnh mẽ của Việt Nam; qua đó, tìm kiếm các giải pháp cần thiết, phù hợp để nâng cao chất lượng đào tạo Ngành Luật của nhà trường. Kết quả của Hội thảo còn là nguồn tư liệu cần thiết để khoa Luật hoàn thiện báo cáo Đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Hội thảo khoa học “Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Luật của Trường Đại học Sài Gòn trong xu thế hội nhập và phát triển” có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh đất nước chịu tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nền giáo dục Việt Nam đang tiến hành sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện theo Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội thảo:

Hình 1 – PGS.TS Vũ Thị Hồng Yến – Phó Trưởng khoa Luật giới thiệu khách mời tham dự hội thảo

Hình 2 – TS. Lê Chi Lan – Hiệu phó Trường Đại học Sài Gòn phát biểu khai mạc và trình bày tham luận tại hội thảo

Hình 3 – TS. Hoàng Thị Việt Anh – chủ trì và trình bày tham luận tại hội thảo

Hình 4 – LS. Trương Thị Hoà phát biểu tại hội thảo

Hình 5 – ThS. Nguyễn Thanh Hiền – GĐ công ty Luật ATIM trình bày tham luận và phát biểu tại hội thảo

Hình 6 – Các diễn giả, khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng toàn thể giảng viên khoa Luật – Đại học Sài Gòn

2019-12-27T09:39:19+07:00 27/12/2019|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|