::, Tin Tức - Sự Kiện::Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

HỘI NGHỊ
TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THANH TRA, KIỂM TRA
KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2023

Ngày 01/6/2023, tại Trường Đại học Sài Gòn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo có Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT Huỳnh Văn Chương; Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Cường.

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Sài Gòn, có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng, TS. Võ Văn Thật – Phó Hiệu trưởng.

Cùng tham dự tập huấn có lãnh đạo các Sở và cán bộ cốt cán đến từ 33 sở GD&ĐT, 65 cơ sở giáo dục đại học khu vực phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào) với tổng số 263 đại biểu.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, hàng năm kỳ thi tốt nghiệp THPT rất quan trọng, diễn ra trên quy mô toàn quốc, huy động số lượng lớn cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, chấm thi cùng lực lượng hỗ trợ an ninh, phục vụ tại các điểm thi.

Do đó, kỳ thi đòi hỏi quy trình chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo để diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt hiệu quả, công tác chuẩn bị cho kỳ thi hết sức quan trọng giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro phát sinh không đáng có.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 phát biểu chỉ đạo

Từ nội dung tập huấn này, các sở GD&ĐT tỉnh, thành phố tập huấn lại cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi, đảm bảo tất cả thành viên tham gia vào kỳ thi đều được tập huấn bằng nhiều hình thức”, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh.

Do kỳ thi diễn ra trong thời gian ngắn nên Bộ GD&ĐT lưu ý các địa phương tập trung công tác kiểm tra và giám sát. Trong đó, mọi khâu chuẩn bị, tổ chức kỳ thi đều phải được kiểm tra, giám sát, đảm bảo tính khách quan, công tâm, đúng quy trình, quy định.

Một số hình ảnh diễn biến của hội nghị:

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn phát biểu chào mừng các đại biểu đến tham dự

Ông Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) thông tin về Quy chế và hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Cục trưởng Huỳnh Văn Chương, Chánh Thanh tra Nguyễn Đức Cường tham gia thảo luận, giải đáp thắc mắc về Quy chế, hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và thiết bị công nghệ cao

Ông Nguyễn Đức Cường – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT thông tin về phương án thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chánh Thanh tra Nguyễn Đức Cường và các thành viên thảo luận, giải đáp thắc mắc về nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bài viết: Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Nguyễn Thái Hiển, Trần Mạnh Thành Tâm