Đại hội Công đoàn cơ sở Trường ĐH Sài Gòn nhiệm kỳ 2017-2022

::, Tin Tức - Sự Kiện::Đại hội Công đoàn cơ sở Trường ĐH Sài Gòn nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường ĐH Sài Gòn nhiệm kỳ 2017-2022

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN NHIỆM KỲ 2017 – 2022

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP.HCM về tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đại hội Công đoàn Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 27/10/2017, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Sài Gòn nhiệm kỳ 2017-2022..
          Đến tham dự Đại hội: Về phía Liên đoàn Lao động TP.HCM, có sự hiện diện của ông Giang Văn Nam – UV. Ban Thường vụ LĐLĐ TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức; bà Nguyễn Chúc Mừng – Phó Trưởng ban Tổ chức; ông Nguyễn Ngọc Nhân – Phó Chủ nhiệm UBKT. Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam, có sự hiện diện của bà Vũ Thị Ngọc – Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam Công đoàn Việt Nam. Về phía Trường Đại học Sài Gòn, có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – UV.BCH. Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ TP.HCM, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể Ban Chấp hành Công đoàn trường và đại biểu được bầu từ các Công đoàn bộ phận.
          Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ThS. Mã Thị Khánh Tú – Chủ tịch Công đoàn trường, trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Liên đoàn Lao động Thành phố, sự chỉ đạo, quan tâm, hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, Công đoàn trường đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn; tổ chức các hoạt động với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với thực tế nhà trường. Công đoàn trường luôn giữ vững danh hiệu công đoàn Vững mạnh xuất sắc, 04 lần nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Bên cạnh những thành quả đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế, nguyên nhân và đúc kết bài học kinh nghiệm để đưa ra phương hướng nhiệm kỳ 2012-2017.
          Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe và thảo luận Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kì 2012 – 2017; Tổng hợp và giải đáp các ý kiến đóng góp văn kiện đại hội và dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam từ các CĐBP; Đề án nhân sự BCH CĐCS Trường Đại học Sài Gòn nhiệm kì 2017 – 2022.
          Đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM, ông Giang Văn Nam – UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn trường Đại học Sài Gòn trong nhiệm kỳ qua và bổ sung những ý kiến đóng góp cho văn kiện đại hội, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022.
          Đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học Sài Gòn, ThS. Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đánh giá cao vai trò của Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần, vận động đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ, xây dựng khối đoàn kết, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển nhà trường.           Đồng thời, đề cập đến những định hướng mới của nhà trường trong thời gian tới và mong muốn Công đoàn trường tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt chức năng của mình, cùng nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục & đào tạo.
          Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tiến hành bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 15 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Thành phố.
          Trong phiên họp thứ nhất, BCH Công đoàn nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2017-2022 đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra. Trong đó, ThS. Mã Thị Khánh Tú tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn trường.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội:

Ông Giang Văn Nam – đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM phát biểu

ThS. Hoàng Hữu Lượng – đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường phát biểu

Các đại biểu bỏ phiếu bầu

PGS.TS. Trần Thị Thanh Vân – Khoa Sư phạm KH Xã hội báo cáo tham luận

ThS. Cổ Tồn Minh Đăng – Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng GD báo cáo tham luận

Các Công đoàn bộ phận được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP.HCM

Đại diện CĐCS Trường Đại học Sài Gòn và các cá nhân được nhận Bằng khen