Công đooàn trường Đại học Sài Gòn tham quan, học tập truyền thống

::, Tin Tức - Sự Kiện::Công đooàn trường Đại học Sài Gòn tham quan, học tập truyền thống

Công đooàn trường Đại học Sài Gòn tham quan, học tập truyền thống

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN
THAM QUAN, HỌC TẬP TRUYỀN THỐNG
         Thực hiện Công văn số 83/LĐLĐ ngày 08 tháng 3 năm 2017 của Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh về việc tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng; kỷ niệm 37 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2017), Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn tổ chức tham quan học tập tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng cho đại diện các Công đoàn bộ phận.
         Sáng ngày 25/4/2017, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (số 5, đường Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh), đoàn Trường Đại học Sài Gòn đã đến dâng hương và tham quan các khu trưng bày của Bảo tàng.
Bảo tàng Tôn Đức Thắng là nơi duy nhất trong cả nước giới thiệu khá đầy đủ về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn thông qua 5 chủ đề chính ở các khu trưng bày: Cuộc đời và sự nghiệp, Viên ngọc Côn Sơn, Bác Tôn tại ATK- Việt Bắc, Cuộc sống đời thường và Bác Tôn qua các tác phẩm mỹ thuật. Đặc biệt nhân kỷ niệm 37 năm Ngày mất của Bác Tôn, bảo tàng bổ sung thêm một khu mới trưng bày sưu tập “Tặng phẩm của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” từ các quốc gia trên thế giới và trong nước.
         Qua chuyến tham quan, đoàn Trường Đại học Sài Gòn đã hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; là tấm gương sáng về đức tính khiêm tốn, trung thực; sống có lý tưởng, có trách nhiệm; vượt khó trong mọi hoàn cảnh; suốt đời cần, kiệm, liêm chính; hết lòng, hết sức vì nước vì dân.
         Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Khu Bác Tôn qua các tác phẩm mỹ thuật