::, Tin Tức - Sự Kiện::Công đoàn trường ĐH Sài Gòn tổ chức các hoạt động chào mừng 108 năm Quốc tế Phụ nữ 8.3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa hai Bà Trưng

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN
TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 108 NĂM QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
VÀ 197
8 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn tổ chức thành công các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ ở các cấp.

+ Cấp Thành phố:

Tham gia trong Ngày hội Nữ CNVC-LĐ do Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh (LĐLĐ) tổ chức vào sáng ngày 17/3/2018, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM với các hoạt động trong “Phiên chợ tình nghĩa”:

–          Tham gia “Gian hàng giá rẻ”: Vận động các Công đoàn bộ phận đóng góp các vật dụng chưa qua sử dụng để bán hàng giá rẻ.

–          Gian hàng ẩm thực: Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn tham gia với gần 50 gian hàng ẩm thực từ các công đoàn Ngành, Sở, Khối, Tổng công ty và cấp trên tương đương. Gian hàng của Công đoàn trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chức, viên chức, người lao động (CCVC-LĐ) trong và ngoài trường. Tất cả tiền bán hàng (5.190.000 đồng), Công đoàn trường đã đóng góp cho Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp Thành phố để giúp đỡ các em học sinh con CCVC Thành phố có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

+ Cấp cơ sở:

–    Tuyên dương khen thưởng 38 nữ công đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiêu biểu năm học 2016-2017, tiếp tục phát động phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2017-2018.

–    Tặng quà cho toàn thể nữ CCVC-LĐ trường và hỗ trợ kinh phí cho các CĐBP tổ chức nhiều loại hình sinh hoạt mang ý nghĩa thiết thực, phù hợp với đặc thù của đơn vị. Trọng tâm của các hoạt động là ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tiếp tục quán triệt Nghị quyết 6b/TLĐ về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; nâng cao nhận thức về giới và thông điệp của Liên hợp quốc về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Các CĐBP tổ chức hoạt động chào mừng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo CCVC-LĐ tham gia như: tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; tổ chức hội thi nấu ăn, trang trí trái cây, văn nghệ chào mừng, tọa đàm như (như: “Vai trò phụ nữ trong xã hội hiện đại”, “Khi phụ nữ làm lãnh đạo”); tham quan bảo tàng, di tích lịch sử (như: đền thờ liệt sĩ Võ Thị Sáu, Bảo tàng phụ nữ Nam bộ, chiến khu Rừng Sác, di tích Cồn Thới Sơn), sinh hoạt các chuyên đề về giới, liên hoan sinh hoạt tập thể, sinh hoạt dã ngoại,…

Các hoạt động chào mừng 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Công đoàn đã được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi nhằm tôn vinh vị trí, vai trò của đội ngũ nữ; tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các CCVC-LĐ trong nhà trường.

Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn tham gia “Phiên chợ nghĩa tình”

CĐBP Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội tham quan chiến khu rừng Sác

CĐBP Phòng Kế hoạch Tài chính tham quan di tích Rạch Gầm – Xoài Mút

CĐBP Khoa Giáo dục Mầm non viếng thăm Đền thờ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu