Công Đoàn trường Đại học Sài Gòn tổ chức về nguồn

::, Tin Tức - Sự Kiện::Công Đoàn trường Đại học Sài Gòn tổ chức về nguồn

Công Đoàn trường Đại học Sài Gòn tổ chức về nguồn

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN TỔ CHỨC VỀ NGUỒN

Chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở Trường Đại học Sài Gòn nhiệm kỳ 2017-2022 tiến tới Đại hội XI Công đoàn Thành phố, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 và kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sài Gòn, tiền thân là trường Sư phạm Cấp II miền Nam Việt Nam (1972 – 2017); Công đoàn Trường tổ chức đợt sinh hoạt về nguồn tại Bia địa chỉ trường Sư phạm Cấp II miền Nam Việt Nam và Trung ương cục miền Nam cho cán bộ công đoàn.

Sáng ngày 17/10/2017, đoàn đến dâng hương tại Bia địa chỉ trường Sư phạm cấp II miền Nam Việt Nam tại vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát; để tưởng nhớ, ghi nhận công lao của các thầy cô xây dựng nền tảng của Trường Đại học Sài Gòn. Nơi đây, vào ngày 09/2/1972, trường Sư phạm cấp II miền Nam Việt Nam được thành lập trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Kế tiếp, đoàn đến tham quan, học tập truyền thống tại Trung ương cục miền Nam. Tại khu trưng bày, đoàn đã được tìm hiểu về lịch sử căn cứ và chiến công của các chiến sĩ trong kháng chiến; ngắm nhìn các hiện vật, hình ảnh liên quan đến sinh hoạt trong chiến khu ngày xưa. Vào khu di tích, đoàn đã tham quan nhà thường trực, hội trường lớn, nhà bảo vệ, văn phòng, bếp Hoàng Cầm, nhà ở và làm việc của các đồng chí (Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh, Võ Văn Kiệt, Phạm Hùng…), hệ thống giao thông hào, ụ chiến đấu và hầm hàm ếch, phân bố đều trên toàn tuyến.

Qua chuyến tham quan, các cán bộ công đoàn hiểu rõ hơn về lịch sử cách mạng, truyền thống yêu nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, là về thăm lại nơi trường Sư phạm cấp II miền Nam, Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của đội ngũ CB-GV-CNV Trường Đại học Sài Gòn đối với các thế hệ đi trước nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Sài Gòn (tiền thân là trường Sư phạm cấp II miền Nam, Việt Nam).

Dâng hương tại Bia địa chỉ trường Sư phạm cấp II miền Nam(tiền thân Trường Đại học Sài Gòn)

Dâng hương, học tập truyền thống tại Trung ương cục miền Nam

Tin: Công đoàn trường Ảnh: (Tổng hợp)

2017-11-02T00:18:08+07:00 2/11/2017|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|