::::“Chuyến xe Đoàn viên” lần thứ 13 đã lăn bánh mang yêu thương về khắp mọi miền

“Chuyến xe Đoàn viên” lần thứ 13 đã lăn bánh mang yêu thương về khắp mọi miền

“CHUYẾN XE ĐOÀN VIÊN” LẦN THỨ 13 ĐÃ LĂN BÁNH
MANG YÊU THƯƠNG VỀ KHẮP MỌI MIỀN

Sáng nay, ngày 27/01/2024, tại sân khu Hiệu bộ trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra Lễ tiễn Sinh viên tham gia chương trình “Chuyến xe Đoàn viên” hỗ trợ Sinh viên khó khăn về quê đón Tết Nguyên Đán – Xuân Giáp Thìn năm 2024. Các chuyến xe đoàn viên đã lăn bánh đưa 90 sinh viên về đón tết với gia đình trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm.

Chương trình “Chuyến xe đoàn viên – Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Nguyên Đán” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là sinh viên thuộc vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, vùng sâu vùng xa đang học tập tại trường Đại học Sài Gòn được về quê đón Tết Nguyên Đán cùng gia đình. Thông qua chương trình còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, đội ngũ Cán bộ – Viên chức, sinh viên và học sinh trường đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để từ đó tiếp tục khích lệ, động viên các bạn trong học tập và rèn luyện.

Được tổ chức lần đầu tiên và năm 2011, với tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm, chia sẻ của các mạnh thường quân, của trường Đại học Sài Gòn đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chuyến xe ý nghĩa này đã được duy trì tổ chức 13 năm và đưa hơn 3000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc và miền Nam. Kinh phí thực hiện chương trình năm nay được vận động từ sự đóng góp của các đơn vị tài trợ ngoài trường và các Cán bộ – Viên chức – Sinh viên – Học sinh trong trường được hơn 150 triệu đồng.

Ngay từ khi triển khai chương đã nhận được hơn 100 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình của sinh viên từ 17 khoa. Ban Tổ chức đã tổ chức gặp mặt, phỏng vấn và xét chọn 90 bạn sinh viên tham gia chương trình với số lượng cụ thể như sau:

+ Khu vực các tỉnh miền Nam: 03 sinh viên.

+ Khu vực các tỉnh miền Trung: 75 sinh viên.

+ Khu vực các tỉnh Tây Nguyên: 12 sinh viên.

Nhà trường tổ chức 03 chuyến xe từ TP. HCM đi đến các tỉnh miền Trung và xa nhất là tỉnh Nghệ An, các bạn sinh viên xa hơn sẽ được hỗ trợ mua vé đi tiếp tại Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An). Đi cùng với các sinh viên trên các chuyến xe là những cán bộ – viên chức Nhà trường để chăm lo, hỗ trợ hoàn toàn về ăn uống, nghỉ qua đêm tại các nhà nghỉ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho các bạn sinh viên trong suốt quá trình tham gia chuyến xe. Đối với các bạn sinh viên các khu vực còn lại, Ban Tổ chức chương trình sẽ tặng vé xe cho các bạn theo giá vé thực tế.

Ngoài việc chăm lo cho các sinh viên khi tham dự chương trình bao gồm tiền vé xe, tiền ăn uống trong suốt chuyến đi; mỗi bạn tham gia chương trình sẽ nhận 01 phần quà Tết và 01 phần lì xì trị giá hơn 350.000 đồng.

Với những chuyến xe ấm áp, yêu thương, chương trình “Chuyến xe đoàn viên” đã và đang là cầu nối đưa các bạn sinh viên về với mọi miền, sum vầy đón Tết cùng gia đình. Chương trình hứa hẹn đem đến một cái Tết thật sự trọn vẹn và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh của chương trình:

Không khí hân hoan của buổi lễ

Văn nghệ đầu giờ của Đoàn khối Cán bộ – Viên chức

Đ/c Tào Hữu Đạt – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Sinh viên
Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Tổ chức báo kết quả thực hiện Chương trình

Thầy Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng trường phát biểu tại lễ tiễn

Sinh viên Vũ Thị Kim Chi – Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội (quê Hà Tĩnh)
đại diện sinh viên tham gia chương trình phát biểu cảm nghĩ

Ra mắt các tình nguyện viên đồng hành cùng các chuyến xe

Thầy Hoàng Hữu Lượng – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường
đồng hành cùng các chuyến xe

Quý vị Đại biểu, Quý Thầy, Cô trao tặng các phần quà tết và phong bao lì xì