::::Chương trình về nguồn và hoạt động an sinh xã hội Khối thi đua 22 năm học 2023 – 2024

CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ HOẠT ĐỘNG AN SINH XÃ HỘI
KHỐI THI ĐUA 22 NĂM HỌC 2023 – 2024

Hòa chung trong không khí chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2024) và 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); Được sự đồng ý của Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30/3/2024 vừa qua, Khối thi đua 22 đã tổ chức thành công Chương trình “Về nguồn và hoạt động an sinh xã hội năm học 2023 – 2024” tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đại diện các đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua 22: Trường Đại học Sài Gòn, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Gia Định, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến thăm và tổ chức hoạt động giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh nhằm tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và công việc hằng ngày của lực lượng bộ đội biên phòng nói chung cũng như cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc nói riêng.

Hoạt động giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc

Tiếp đoàn, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc: Đ/c Thiếu tá Trần Văn Pha – Phó Đồn trưởng, Đ/c Trung tá Nguyễn Minh Trí – Phó đồn trưởng nghiệp vụ và Đ/c Thiếu tá Phạm Đức Tùng – Đảng uỷ viên, Chính trị viên phó. Thông qua chương trình, đoàn công tác đã có cơ hội hiểu rõ hơn về truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng bộ đội biên phòng – lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Quý Đại biểu, Thầy, Cô và các bạn sinh viên tham dự

Đ/c Thiếu tá Phạm Đức Tùng phát biểu chào mừng Đoàn công tác

Trong Chương trình, Khối thi đua 22 đã trao tặng 08 suất học bổng, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho con cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc có thành tích học tập tốt năm học 2022 – 2023 và học kỳ 1, năm học 2023 – 2024. Bên cạnh đó, nhằm giúp các cán bộ của Đồn thuận lợi hơn trong quá trình công tác, Đoàn đã trao tặng 01 Máy in HP và 01 phần quà lưu niệm đến Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc.

Đại diện các đơn vị thuộc Khối thi đua 22 tặng quà, học bổng
cho Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc

Đoàn chụp hình lưu niệm tại cổng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc

Dưới sự hướng dẫn của các chiến sĩ, Đoàn đã có dịp đến thăm Cột mốc chủ quyền biên giới số 111 giữa nước Cộng hòa XHCN Việt Nam với Vương quốc Cam-pu-chia. Tại đây Đoàn được nghe tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biên giới và tìm hiểu thực tế quá trình tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc – một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc.

Đoàn tham quan Cột mốc chủ quyền biên giới số 111

Sau đó, Đoàn công tác của Khối thi đua 22 đã đến Khu Di lích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam. Tại đây, đoàn làm lễ dâng hương, dâng hoa, tham quan thực tế và nghe thuyết minh tại Nhà trưng bày di tích lịch sử, Khu nhà ở và làm việc của các cán bộ Đảng và nhà nước, các chiến sĩ miền Nam giai đoạn diễn ra cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mĩ cứu nước 1961 – 1975.

Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh anh dũng

Đoàn nghe thuyết minh và chụp hình lưu niệm tại Nhà trưng bày

Đoàn tham quan và nghe thuyết minh tại Khu nhà ở và làm việc
của các cán bộ Đảng và nhà nước

Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà làm việc của Đ/c Võ Văn Kiệt

Bên cạnh các hoạt động tham quan, với mong muốn được đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập và rèn luyệt tốt; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp các bạn có thêm động lực để cố gắng trong học tập và cuộc sống. Khối thi đua 22 đã trao tặng 40 suất học bổng vượt khó học tốt, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 40 bạn sinh viên của 08 trường.

Cô Đào Thùy Dương – Giám đốc Điều hành Trường Đại học Văn Hiến
và Cô Lê Huỳnh Ngọc Trúc – Đại diện trường Đại học Gia định trao học bổng cho các bạn sinh viên

Thầy Bùi Ngọc Âu – Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Tổ chức – Nhân sự
Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh và Thầy Tạ Quang Trung – Trưởng khoa Văn hóa và Du lịch Trường Đại học Sài Gòn trao học bổng cho các bạn sinh viên