Chúc mừng tân Tiến sĩ Lê Mai Hải – Khoa QTKD

Chúc mừng tân Tiến sĩ Lê Mai Hải – Khoa QTKD

CHÚC MỪNG
TÂN TIẾN SĨ LÊ MAI HẢI – KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Ngày 24/01/2018 tại Học Viện Khoa học Xã hội, thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, số 477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Nghiên cứu sinh Lê Mai Hải đã hoàn thành khóa nghiên cứu sinh và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Kinh tế với tên đề tài: “Marketing địa phương trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài: Trường hợp tỉnh Bình Dương”, chuyên ngành: Kinh tế phát triển; Mã số: 62 31 01 05; Luận án được thực hiện với sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và PGS.TS. Vũ Trí Dũng.
       Luận án nhằm hệ thống hóa những vấn đề cơ bản về lý luận và nhận thức về marketing địa phương trong thu hút FDI; phân tích và đánh giá thực trạng marketing địa phương của tỉnh Bình Dương trong thu hút FDI bằng việc làm rõ các nhóm yếu tố tác động đến thu hút và những nỗ lực của địa phượng trong thời gian vừa qua dựa vào khảo sát ý kiến của khách hàng – nhà đầu tư; đề xuất các giải pháp hoàn thiện marketing địa phương nhằm thu hút FDI cho tỉnh Bình Dương đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.
       Đóng góp mới về khoa học và ý nghĩa về lý luận, thực tiễn của luận án thể hiện: Thứ nhất, nêu bật được bản chất và nội hàm của marketing địa phương trong thu hút FDI, bổ sung thêm tính thực tế và ý nghĩa của lý thuyết marketng hiện đại trong việc vận dụng nó cả góc độ vi mô và vĩ mô vào các mục tiêu phát triển kinh tế – xả hội. Thứ hai, đề xuất mô hình nghiên cứu về marketing địa phương trong thu hút FDI. Thứ ba, đề xuất được các nhóm giải pháp mang tính đặc thù cho tỉnh Bình Dương để phục vụ tốt nhà đầu tư hiện tại, tạo dựng môi trường đầu tư cạnh tranh, hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư mới nhằm đạt được mục tiêu thu hút FDI, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Ngoài ra, cách tiếp cận trong nghiên cứu của luận án (vận dung marketing địa phương) có thể phát triển ra các hướng nghiên cứu mới như: du lịch, thu hút nguồn lực chất lượng cao, phát triển dịch vụ công, pháp luật và các vấn đề bảo vệ môi trường.
       Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Trường bao gồm 7 thành viên. Lễ bảo vệ diễn ra trong không khí nghiêm túc và theo đúng các quy định về đào tạo trình độ tiến sĩ. Nghiên cứu sinh đã trình bày tóm tắt các kết quả nghiên cứu chính của luận án và trả lời tốt những câu hỏi của Hội đồng. Sau phần thảo luận chuyên sâu giữa nghiên cứu sinh với Hội đồng và những người tham dự, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá luận án. Hội đồng đã nhất trí đánh giá kết quả mà luận án đã đạt được với 7/7 phiếu tán thành. Hội đồng đã ra Quyết nghị và kết luận đề tài “Marketing địa phương trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài: Trường hợp tỉnh Bình Dương” của nghiên cứu sinh Lê Mai Hải đáp ứng tốt và đầy đủ yêu cầu của một luận án tiến sĩ kinh tế và nghiên cứu sinh Lê Mai Hải xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ kinh tế.
*Nguồn: http://gass.edu.vn/Detail.aspx?ArticleID=6867&TenBai=&CatdID=224&CatdIDParent=224; và Nghị quyết của Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ.

Các thành viên Hội đồng Khoa học và Tân tiến sĩ Lê Mai Hải

Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và PGS.TS. Vũ Trí Dũng và Tân TS. Lê Mai Hải

Tân TS. Lê Mai Hải nhận hoa chúc mừng của PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn

Lãnh đạo Khoa, Công đoàn Khoa QTKD chúc mừng Tân Tiến sĩ Lê Mai Hải