Buổi diễn thuyết “Học tập và thành công trong thời đại Công nghệ Thông tin”

::::Buổi diễn thuyết “Học tập và thành công trong thời đại Công nghệ Thông tin”

Buổi diễn thuyết “Học tập và thành công trong thời đại Công nghệ Thông tin”

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Giáo sư chính là người góp phần kiến tạo khoa học công nghệ thông tin nước ta, là chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo cho phòng thí nghiệm quốc tế trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, là “người thầy chắp cánh ước mơ, kết nối sáng tạo, nhịp cầu nối kết thế hệ trẻ Việt Nam” với thế giới khoa học công nghệ và là “nhà quản lý có tầm nhìn sắc sảo với thời cuộc”.

Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2020, tại Hội trường lầu 7 khu E của Trường Đại học Sài Gòn, Giáo sư đã trình bày bài diễn thuyết với chủ đề “Học tập và thành công trong thời đại CNTT – Thời đại CNTT với cách mạng 4.0 và AI”. Tham dự buổi diễn thuyết có tập thể giảng viên khoa CNTT và hơn 300 sinh viên năm thứ nhất, sinh viên năm thứ hai của Khoa CNTT.

Trong buổi diễn thuyết Giáo sư đã chia sẻ với cả tập thể giảng viên và sinh viên trong khoa CNTT. Đối với Giảng viên, Giáo sư đã chia sẻ những thành tựu của trí tuệ nhân tạo (AI) mà các trường đại học lớp trên thế giới đã đạt được như Đại học Harvard, Đại học MIT; Những kinh nghiệm khi thiết kế khung chương trình cho việc xây dựng ngành; Góc nhìn đa chiều của người thầy với trò và đặc biệt là phương pháp tư duy “đảo lộn vấn đề”, “7 nốt nhạc của sáng tạo” là không thể thiếu được khi giảng dạy tri thức và kỹ năng cho sinh viên trong môi trường đại học. Ngoài ra, với Sinh viên, Giáo sư đã cho các bạn trẻ thấy rõ đặc trưng cơ bản của cuộc cách mạng 4.0 là khả năng kết nối giữa 3 lĩnh vực (vật lý, sinh học và công nghệ số hiện đại) với 4 thế giới (Internet vạn vật – IoT, thực tế ảo, Robot – Máy in 3D, Vi mô – Vĩ mô); Ứng dụng của AI trong cuộc sống; Hành trang, thách thức của “Startup” và Quan điểm giữa “học đại học và khởi nghiệp thành công trong thời đại CNTT” của những tỷ phú trẻ trên thế giới cũng như tại Việt Nam với những tuy duy sáng tạo.

Nội dung của bài diễn thuyết đem tới cho người tham dự nhận thức đúng đắn về đánh giá năng lực bản thân, hành trang của cá nhân khi còn là sinh viên và hơn cả là khả năng thích nghi của mỗi cá nhân trong kỷ nguyên chuyển đổi số. Giáo sư kết thúc bài diễn thuyết bằng câu nói truyền đầy cảm hứng và thôi thúc “Hãy bắt đầu ngay hôm nay!” và “hãy ước mơ”.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm trình bày nội dung thời đại CNTT và cách mạng 4.0.

Toàn cảnh buổi diễn thuyết.

Ban chủ nhiệm khoa CNTT gồm PSG.TS Phạm Thế Bảo và PGS.TS Nguyễn Hòa tặng hoa, quà lưu niệm cho GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm.

Cán bộ giảng viên khoa Công nghệ Thông tin chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư.

Cán bộ giảng viên cùng sinh viên Khoa CNTT chụp ảnh cùng Giáo sư.

Bài: Đinh Thị Thu Hương – Khoa CNTT
Ảnh: Nguyễn Trung Tín – Khoa CNTT