::::Bế mạc Đánh giá ngoài theo Chuẩn tiên tiến (AUN-QA) đối với 4 Chương trình đào tạo

BẾ MẠC ĐÁNH GIÁ NGOÀI THEO CHUẨN TIÊN TIẾN (AUN-QA) ĐỐI VỚI 4 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sáng ngày 27/5/2022, sau 5 ngày khảo sát chính thức (Từ ngày 23/05/22 đến 27/05/22), các đánh giá viên đến từ Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) đã kết thúc đợt đánh giá trực tuyến chương trình đào tạo lần thứ 276 đối với 4 chương trình: cử nhân Sư phạm Toán học, cử nhân Sư phạm Hóa học, cử nhân Công nghệ thông tin, cử nhân Khoa học môi trường của Trường Đại học Sài Gòn.

Tại phiên bế mạc, các đánh giá viên của AUN-QA đã báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ đối với 4 chương trình đào tạo trên. Trong đó, các chuyên gia đánh giá cao cấu trúc chương trình đào tạo có sự cải tiến liên tục và gắn kết với chuẩn đầu ra; Đội ngũ giảng viên của Nhà trường được đào tạo bài bản; Phòng học được thiết kế đáp ứng các hình thức dạy học khác nhau; Hệ thống phòng thí nghiệm đáp ứng yêu cầu dạy học và nghiên cứu khoa học; Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hoạt động ổn định và đáp ứng tốt trong điều kiện dạy học. Ngoài ra, chuyên gia khuyến nghị lãnh đạo Nhà trường, khoa, ngành của 4 chương trình đào tạo được đánh giá nên tăng cường sự trao đổi cùng các cơ sở đào tạo trên thế giới đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á để có thêm thực tiễn phục vụ cho việc thay đổi và phát triển các ngành học đồng thời gia tăng cơ hội trao đổi sinh viên và giảng viên giữa các trường trong khu vực.

Thay mặt đoàn đánh giá kiểm định AUN, GS. TS. Mohd Nizam Ab Rahman – Trường Đại học Kebangsaan Malaysia – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài AUN đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng đã phối hợp với đoàn để hoạt động đánh giá được triển khai có hiệu quả.

Tại buổi lễ, TS. Hồ Kỳ Quang Minh – Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt lãnh đạo nhà trường bày tỏ lòng biết ơn và trao tặng những lẵng hoa tươi thắm đến ông Andaman Punsawai (King) – Cán bộ Chương trình AUN-QA, Thư ký Hội đồng Đánh giá chương trình AUN-QA lần thứ 276, cùng toàn thể các chuyên gia đánh giá đã đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Trường Đại học Sài Gòn sẽ ghi nhớ kỳ đánh giá này như một ví dụ điển hình về khả năng tiếp thu những thay đổi và đổi mới trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục.

Phát biểu bế mạc, PGS.TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng đánh giá cao và trân trọng những đóng góp ý nghĩa và khuyến nghị của Hội đồng đánh giá là cơ sở giúp Nhà trường, các khoa có chương trình đào tạo được đánh giá nhìn nhận đúng các điểm mạnh, điểm tồn tại cần cải tiến trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo đáp ứng tầm nhìn và sứ mạng đã đề ra, hội nhập với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cô Lê Chi Lan cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình chuẩn bị và thực hiện đợt đánh giá.

Cuối buổi bế mạc, Cô Lê Chi Lan đại diện Ban Lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn đến tập thể các cán bộ viên chức các Phòng, Ban và Khoa, ngành có liên quan đã luôn chung tay, đoàn kết và đồng hành trong việc phát triển của Nhà trường. Cô bày tỏ mong muốn tập thể các cán bộ viên chức sẽ tiếp tục tinh thần đoàn kết và chung sức cùng nhau để đưa Nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

2022-05-31T16:30:22+07:00 31/05/2022|Tin Tức - Sự Kiện|