::, Tin Tức - Sự Kiện::Báo cáo chuyên đề “Giới thiệu về chương trình môn Toán trong chương trình Giáo dục Phổ thông mới”

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ
“GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH MÔN TOÁN TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI”

Để cung cấp một số vấn đề quan trọng liên quan đến chương trình môn Toán trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, sáng ngày 17/5/2018, Trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Giới thiệu về Chương trình môn Toán trong Chương trình giáo dục phổ thông mới” do GS.TSKH. Đỗ Đức Thái, Trưởng khoa Toán – Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Chủ biên chương trình môn Toán của Chương trình giáo dục phổ thông mới báo cáo.
         Tham dự buổi báo cáo gồm có: PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn; Lãnh đạo Phòng Đào tạo Sau đại học, lãnh đạo Khoa Toán – Ứng dụng, giảng viên và sinh viên khoa Toán – Ứng dụng, học viên cao học chuyên ngành Toán giải tích, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Toán của Nhà trường; Giáo viên mạng lưới bộ môn Toán của Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện; Tổ trưởng chuyên môn Toán của các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi báo cáo có sự tham gia đông đủ của các quý vị đại biểu, quý Thầy, Cô, sinh viên, học viên cao học Trường Đại học Sài Gòn

Mở đầu buổi báo cáo, PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu để nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa của buổi báo cáo trong bối cảnh Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai xây dựng Chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó có chương trình môn Toán.

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi báo cáo

Trong buổi báo cáo, GS.TSKH. Đỗ Đức Thái đã giới thiệu 05 vấn đề chính của Chương trình môn Toán mới của bậc phổ thông (trung học cơ sở và trung học phổ thông):
– Quan điểm xây dựng chương trình môn Toán;
– Cấu trúc logic của chương trình môn Toán;
– Năng lực toán học – Làm thế nào để dạy học hình thành và phát triển năng lực toán học cho học sinh;
– Ứng dụng toán học vào thực tiễn – Dạy học “Vận dụng toán học vào thực tiễn”;
– Giảm tải trong chương trình môn Toán.

GS.TSKH. Đỗ Đức Thái trình bày nội dung chuyên đề tại buổi báo cáo

Kết thúc buổi báo cáo, PGS.TS. Phạm Hoàng Quân bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TSKH. Đỗ Đức Thái đã dành thời gian đến là việc với Trường Đại học Sài Gòn; các Thầy, Cô cùng toàn thể các anh, chị học viên cao học và các em sinh viên đã dành thời gian đến để tham dự buổi báo cáo chuyên đề này.

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa cho GS.TSKH. Đỗ Đức Thái

Buổi báo cáo diễn ra thành công tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa thiết thực cho đội ngũ các nhà quản lý, các giảng viên, giáo viên, sinh viên và học viên cao học… về chương trình môn Toán trong Chương trình giáo dục phổ thông mới.

2018-06-07T12:11:12+07:00 5/06/2018|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|