::::Về nguồn Căn cứ cách mạng núi Dinh Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định

Về nguồn Căn cứ cách mạng núi Dinh Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định

VỀ NGUỒN CĂN CỨ CÁCH MẠNG NÚI DINH
THÀNH ĐOÀN SÀI GÒN – GIA ĐỊNH

Ngày 31/3/2024 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đã phối hợp cùng Đoàn phòng Cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hành trình về nguồn đầy ý nghĩa tại Căn cứ cách mạng núi Dinh, Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Chuyến đi đã mang đến cho các bạn đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ công an thêm nhiều trải nghiệm và gắn kết với nhau hơn.

Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn và anh dũng của nhiều chiến sĩ Thành Đoàn và du kích Bà Rịa – Vũng Tàu, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn và phòng Cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tưởng nhớ, thành kính dâng lên các anh hùng liệt sĩ những bông hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn vô vàn và sự kính trọng sâu sắc.

Các đồng chí dâng hoa, dâng hương chiến sĩ Thành Đoàn và du kích Bà Rịa – Vũng Tàu

Ban Thường vụ Đoàn trường, với vai trò là ngọn cờ tập hợp thanh niên, có nhiệm vụ theo dõi, tạo điều kiện, từ đó bồi dưỡng và phát huy các gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trở thành đoàn viên ưu tú vừa hồng, vừa chuyên để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng Chi bộ Sinh viên 1 long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Lý Hồng Trang, sinh viên khoa Luật. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đây là bước đánh dấu sự trưởng thành sau một chặng đường dài phấn đấu và nỗ lực không ngừng của sinh viên Lý Hồng Trang.

Đ/c Tào Hữu Đạt – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Sinh viên,
Bí thư Đoàn trường trao quyết định Kết nạp Đảng viên mới

Đ/c Lý Hồng Trang tuyên thệ

Các đồng chí cán bộ Đoàn thực hiện chương trình
“Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” và “Những bước chân vì cộng đồng”

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân,

Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ,

Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.

Câu nói đó của Bác Hồ đã khẳng định niềm tin vào thế hệ trẻ trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Truyền thống nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ Đại học Sài Gòn với sức trẻ, sự năng động, tinh thần xung kích sẽ luôn cố gắng ra sức học tập, rèn luyện, tiếp tục phát huy những thành tựu mà thế hệ đi trước đã đạt được, luôn tự hào truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống anh hùng của tuổi trẻ Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: CLB Truyền thông Đoàn trường

2024-04-11T09:20:15+07:00 10/04/2024|Tin Tức - Sự Kiện|