BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ LIÊN KẾT

ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ DU LỊCH – KHÁCH SẠN

GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN VÀ CAO ĐẲNG NGHỀ DU LỊCH SÀI GÒN

Vào lúc 8g sáng thứ Sáu – ngày 22 tháng 04 năm 2011 tại Hội trường A Trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề về hợp tác liên kết đào tạo chứng chỉ nghề du lịch – khách sạn cho sinh viên giữa hai trường Đại học Sài Gòn và Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Đến tham dự buổi báo cáo có:

Về phía Trường Đại học Sài Gòn:

PGS.TS. Nguyễn Viết Ngoạn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

ThS. Hoàng Văn Năng – Phó Hiệu trưởng, nguyên Bí thư Đảng ủy

ThS. Mỵ Giang Sơn - ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo

TS. Phạm Thị Thu Nga – Trưởng Khoa Văn hóa – Du lịch

ThS. Huỳnh Kim Hoa – Trưởng Khoa Ngoại ngữ

ThS. Nguyễn Thị Hồng Trang – Phó Trưởng Khoa Văn hóa – Du lịch

Về phía Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn:

ThS. Ngô Thị Quỳnh Xuân – Hiệu trưởng

ThS. Nguyễn Trọng Hoàng – Phó Hiệu trưởng

ThS. Cổ Đức Lâm – Phó Hiệu trưởng

ThS. Phan Bửu Toàn – Phó Hiệu trưởng

Buổi báo cáo đã thu hút gần 800 sinh viên, cán bộ giảng viên của 02 chuyên ngành Việt Nam học (Văn hóa – Du lịch) và Tiếng Anh (Thương mại – Du lịch) đến lắng nghe và tìm hiểu các thông tin đào tạo nghiệp vụ nghề du lịch.

Tại buổi báo cáo các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu với các nội dung sau:

Báo cáo về Tổng quan hình tình nguồn nhân lực ngành Du lịch của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh do ThS. Nguyễn Thị Hồng Trang – Phó Trưởng Khoa Văn hóa – Du lịch trình bày.

Báo về Định hướng phát triển công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch do TS. Phạm Thị Thu Nga – Trưởng Khoa Văn hóa – Du lịch trình bày.

Báo cáo về nội dung hợp tác đào tạo nghiệp vụ du lịch – khách sạn cho sinh viên do ThS. Phan Bửu Toàn – Phó Hiệu trưởng trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn trình bày.

ThS. Cổ Đức Lâm – Phó Hiệu trưởng trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn cũng tiến hành giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về việc lựa chọn học nghề với các kỹ năng phù hợp với năng lực bản thân và đáp ứng nhu cầu thực tiễn xã hội.

Phát biểu ý kiến tại buổi báo cáo chuyên đề, PGS.TS. Nguyễn Viết Ngoạn – Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn nêu rõ sự phấn khởi và thành công của việc ký kết các văn bản hợp tác giữa hai trường nhằm tạo ra một cơ hội lớn cho sinh viên, người học tiếp thu và ứng dụng được hệ thống các kỹ năng thực hành, nghiệp vụ về nghề du lịch và khách sạn đáp ứng được yêu cầu việc làm của xã hội trong ngành du lịch hiện nay. Đồng thời cũng mong muốn là sự hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa đáp ứng yêu cầu về nâng chuẩn trình độ của sinh viên từ bậc Trung cấp, Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy và kết hợp chặt chẽ, vận dụng tốt giữa lý thuyết với thực hành ứng dụng.

Buổi báo cáo còn được phụ hoạ bởi các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa 02 trường và các hoạt động giới thiệu kỹ năng thực hành nghiệp vụ du lịch.

PGS.TS. Nguyễn Viết Ngoạn phát biểu ý kiến tại buổi báo cáo chuyên đề

Đại biểu và sinh viên tại Hội trường A tham dự buổi báo cáo chuyên đề

Tin bài: Nguyễn Hữu Sơn

Ảnh: Trần Anh Dũng